Thứ Năm, ngày 02/04/2020 06:59 AM (GMT+7)

Quảng Nam: Thu hồi số tiền cấp sai cho bà nội Chủ tịch xã Tam Đại

authorTrương Hồng Thứ Sáu, ngày 06/03/2020 09:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo huyện Phú Ninh (Quảng Nam) đã có quyết định hủy bỏ quyết định trợ cấp xã hội và yêu cầu thu hồi số tiền cấp sai quy định cho bà nội Chủ tịch xã Tam Đại.

   

Ngày 6/3, ông Lê Thanh Long, Trưởng phòng LĐTBXH huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND huyện Phú Ninh đã có quyết định hủy bỏ quyết định số 4521 của Chủ tịch UBND huyện ban hành “Trợ cấp xã hội” đối với bà N.T.T (trú thôn Trung Đàn, xã Tam Đại). Bà N.T.T là bà nội của ông Phan Văn Tiên, Chủ tịch UBND xã Tam Đại.

 quang nam: thu hoi so tien cap sai cho ba noi chu tich xa tam dai hinh anh 1

Quyết định của UBND huyện Phú Ninh về việc hủy bỏ quyết định trợ cấp và thu hồi số tiền cấp sai

“Lý do hủy quyết định trợ cấp là do hưởng chế độ sai quy định vì bà N.T.T không có hộ khẩu tại địa phương. Ngoài ra, UBND huyện Phú Ninh còn giao cho UBND xã Tam Đại có trách nhiệm nộp số tiền 28.530.000 đồng mà gia đình đã nộp khắc phục vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định”, quyết định của UBND huyện Phú Ninh nêu rõ.

Cũng theo ông Lê Thanh Long, bên cạnh việc thu hồi số tiền sai quy định của người cao tuổi, đối với phần hưởng sai chế độ đối với người có công của bà nội ông Phan Văn Tiên, Phòng LĐTBXH huyện cũng đã có đề xuất với Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam tiếp tục thu hồi số tiền chi sai này và yêu cầu gia đình hoàn trả lại theo đúng quy định.

 quang nam: thu hoi so tien cap sai cho ba noi chu tich xa tam dai hinh anh 2

Huyện Phú Ninh giao cho UBND xã Tam Đại có trách nhiệm nộp số tiền 28.530.000 đồng mà gia đình đã nộp khắc phục vào ngân sách nhà nước theo đúng quy định

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Phi Thạnh - Bí thư Huyện ủy Phú Ninh cho biết: “Hiện nay Ủy ban Kiểm tra huyện đã thành lập đoàn kiểm tra, yêu cầu kiểm tra thật cụ thể, sau đó báo cáo kết quả với Ban Thường vụ huyện, khi có kết luận sẽ xử lý theo đúng nguyên tắc đảng”.

Như Dân Việt thông tin, theo báo cáo của các ngành chức năng huyện Phú Ninh, ông Phan Văn Tiên (Chủ tịch UBND xã Tam Đại, huyện Phú Ninh) đã kê khai trùng hồ sơ hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng đối với người cao tuổi cho chính bà nội mình gây dư luận không tốt. Ngoài ra, bà nội ông Tiên cũng hưởng trùng chế đối người có công với cách mạng của hai địa phương là TP Tam Kỳ và huyện Phú Ninh với số tiền hơn 94 triệu đồng.

 quang nam: thu hoi so tien cap sai cho ba noi chu tich xa tam dai hinh anh 3

Đảng ủy xã Tam Đại báo cáo về trường hợp của ông Phan Văn Tiên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tam Đại với Huyện ủy Phú Ninh.

Về việc cấp trùng các chế độ này, ông Trần Ngọc Ẩn - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra huyện Phú Ninh cho biết, việc để trùng hỗ trợ xã hội đối với người cao tuổi tại xã Tam Đại do chính ông Phan Văn Tiên (Chủ tịch UBND xã Tam Đại) là cháu ruột thiết lập, kê khai hồ sơ, trách nhiệm này thuộc về ông Tiên.

“Sau khi xác minh đối với ông Tiên, Ủy ban Kiểm tra huyện đã yêu cầu ông Tiên giải trình. Ông Tiên đã thừa nhận việc kê khai hồ sơ hưởng chế độ người cao tuổi cho bà nội mình do chính mình làm”, ông Ẩn nói.

Trước việc sai phạm của ông Tiên, ông Phan Đình Quế - Bí thư Đảng ủy xã Tam Đại đã có báo cáo với Huyện ủy Phú Ninh.

“Ông Phan Văn Tiên đã nhận thấy rõ trách nhiệm của bản thân trong việc để xảy ra sai phạm của gia đình trong việc kê khai trùng chế độ chính sách người có công làm ảnh hưởng đến uy tín... Với những sai phạm trên, ông Tiên đã xin rút khỏi quy hoạch đối với hai chức danh là Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2020 - 2025” - ông Quế cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình trạng xe bồn bê tông đổ thải trực tiếp ra môi trường diễn ra ở...