Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 06:25 AM (GMT+7)

10 lời bào chữa cho tội ngoại tình

author Song Hành/PNO Thứ Ba, ngày 21/07/2015 09:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người ta thường lên án tội ngoại tình là nặng nhất. Thế nhưng không phải 100 % đàn ông hay đàn bà đều chung thủy.

   

Và không phải 100 % gia đình có vấn đề ngoại tình đều ly hôn. Điều đó cũng có nghĩa là đôi khi người ta cũng chấp nhận và bỏ qua cho tội ngoại tình. Vậy vì điều gì có thể tha thứ cho tội ngoại tình?

1. Rất nhiều khi sự phản bội được biện minh bởi ý muốn tìm thấy chính mình của một con người. Mối tình mới mẻ mang đến cho người ta khả năng phá bỏ các quy tắc đã khiến người ấy không thể nào thể hiện cái tôi riêng của mình.

 10 loi bao chua cho toi ngoai tinh hinh anh 1

Ảnh minh họa

2. Sự phản bội có thể là kết quả của nhu cầu mong muốn nâng cao lòng tự tin và kiểm tra khả năng quyến rũ một ai đó.

3. Sự phản bội có thể được hiểu như là một cách kiểm tra mối quan hệ. Trong trường hợp nếu người kia biết được thì hôn nhân hoặc tan tành hoặc sẽ khắng khít hơn.

4. Thường thường những người đã có gia đình sẽ ngoại tình khi hôn nhân của họ rơi vào khủng hoảng. Theo nguyên tắc thông thường, các vấn đề xảy ra sau vài năm chung sống với nhau. Trong trường hợp này, các nhà tâm lý nhìn thấy trong hành động ngoại tình nỗ lực cứu vãn hôn nhân. Điều này có thể được thực hiện chỉ khi người chồng và người vợ cho nhau đủ thời gian để hiểu ra mọi sự việc.

5. Mối quan hệ bên ngoài có thể xảy ra khi người ta không thể hiện thực hóa những ước muốn của mình với chính vợ mình. Khi đó họ tìm kiếm ở một người khác những gì mà họ không thể nhận được ngay từ vợ mình.

6. Ngoài sự bất mãn, còn có một lý do khác của hành động phản bội: sự tò mò. Người đàn ông ngoại tình để kiểm tra xem anh ta có thể nhận được từ tình nhân những gì mà anh ta không có được trong hôn nhân hay không? Trong trường hợp này còn xuất hiện cả một câu hỏi: liệu có nhiều sự khác biệt như anh ta thường nghĩ trước đây không?

7. Khi một trong hai vợ chồng không có nhiều kinh nghiệm tình dục trước hôn nhân, người đó sẽ có cảm giác đã bỏ lỡ một điều gì đó. Vì thế, người ấy có thể bắt đầu việc tìm kiếm cảm giác mới bên ngoài.

8. Phản bội có thể được sử dụng như một công cụ trả thù. Khi một trong hai người bị xúc phạm bởi người kia, người ấy có thể tìm kiếm quan hệ ngoài luồng để trả thù, thậm chí ngay cả khi đối tác không bao giờ biết về sự phản bội đó.

9. Đối với một số người, sự phản bội bị thúc đẩy xảy ra bởi mong muốn làm ấm lại mối quan hệ vợ chồng đã nguội lạnh. Người phản bội hy vọng rằng người kia sẽ nhận ra điều quý giá và cuộc sống gia đình sẽ được hâm nóng.

10. Người ta cũng có thể ngoại tình khi bị căng thẳng vì những thất bại và khó khăn. Một cuộc tình mới giúp anh ta thoát khỏi những vấn đề đó.

Tag:  ngoại tình, gia đình   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt mấy ngày nay, cứ đến trận bóng đá chồng lại lấy lý do vợ không...
Bất ngờ tôi phát hiện vợ lén dùng thuốc kích dục dành cho nữ. Tôi...
Cách ăn mừng bàn thắng của cặp vợ chồng này đã khiến cư dân mạng...