Thứ Hai, ngày 15/10/2018 20:59 PM (GMT+7)

3 địa điểm vui chơi Trung thu cho các bé tại Hà Nội

authorMộc Linh (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 01/10/2017 09:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đưa bé đi chơi Trung thu tại đâu luôn là câu hỏi của các ông bố bà mẹ mỗi dịp Rằm tháng Tám sắp về. Dưới đây là những gợi ý của Dân Việt.

   

Hoàng Thành Thăng Long

 3 dia diem vui choi trung thu cho cac be tai ha noi hinh anh 1

Rước đèn trông trăng tại Hoàng thành Thăng Long.

Như thường lệ, tại Hoàng thành Thăng Long sẽ diễn ra nhiều hoạt động đế đón mùa Trung thu. Trong đó, đặc sắc nhất là sự tái hiện lại những lễ hội Trung thu của các đời vua. Các em nhỏ tới đây sẽ được tham gia các hoạt động trải nghiệm như làm tò he, đèn con thỏ, làm bánh Trung thu, xem rối nước...

Những bé lớn hơn còn có thể trò chuyện với các nhà nghiên cứu dân gian, các nghệ nhân để lắng nghe những câu chuyện về Trung thu cũng như sự ra đời của các trò chơi truyền thống. 

Chương trình trung thu ở Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội sẽ kéo dài từ 28.9 đến 4.10. Đêm rằm phá cỗ kéo dài từ 19h đến 21h30 để các em nhỏ vừa vui chơi vừa trông trăng tại sân Đoan Môn.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

 3 dia diem vui choi trung thu cho cac be tai ha noi hinh anh 2

Bảo tàng  dân tộc học cũng là nơi thường tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, giúp các em hiểu biết thêm về tết trung thu truyền thống.

Được biết, vào ngày 30.9 và 01.10.2017 (ngày 11&12.8 âm lịch), Bảo tàng sẽ tổ chức chương trình Trung thu 2017: Sắc màu văn hóa Đồng Tháp.

Chương trình Trung thu 2017 “Sắc màu văn hóa Đồng Tháp” sẽ mang tới cho khán giả những trải nghiệm vô cùng thú vị như: Giới thiệu điệu hò, nghề dệt truyền thống, cách làm các sản phẩm thủ công… Trong đó, điểm nhấn của chương trình là sự kết hợp giữa văn hóa Nam Bộ và văn hóa Bắc Bộ qua các tiết mục múa lân sư, trải nghiệm làm Cốm làng Vòng, làm bánh Trung thu, chơi trò chơi dân gian, làm đồ chơi dân gian khám phá Trung thu Việt.

Bên cạnh đó, Bảo tàng vẫn duy trì tổ chức các hoạt động gắn với Tết trung thu truyền thống như: múa lân sư, hướng dẫn làm bánh dẻo, cốm Vòng, cắt tỉa hoa quả, làm đồ chơi và chơi các trò chơi dân gian.

Các trung tâm thương mại lớn

 3 dia diem vui choi trung thu cho cac be tai ha noi hinh anh 3

Không gian trang trí mang tên Vạn thỏ ngắm siêu Trăng tại Royal City.

Các khu trung tâm thương mại như Royal City, Times City... đã được trang trí rất đẹp mắt với nhiều hoạt động trong dịp lễ Trung thu. 

Tiếp nối những mùa trăng kỷ lục, tại Vincom Mega Mall Royal City có sự xuất hiện của Đèn mặt trăng lớn nhất Việt Nam.

Những chương trình như: mở cửa "Vườn cổ tích bằng đèn lồng lớn nhất Việt Nam", “Con đường đèn lồng”, trình diễn Đầu lân truyền thống khổng lồ, Bánh dẻo lớn nhất Việt Nam, Đèn kéo quân khổng lồ... cùng nhiều trò chơi dân gian sẽ tạo nên một ngày hội không thể nào quên đối với các bé.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

May mắn là bạn có quý nhân phù trợ nên 3 con giáp này dù có khó...
Không những có sự nghiệp thăng hoa, những con giáp này còn đón nhận...
Sau đêm đó, chồng liên tục chửi bới, mắng nhiếc tôi là kẻ lừa...