Thứ Năm, ngày 27/02/2020 02:38 AM (GMT+7)

30 Tết, gia đình nháo nhào vì chồng “lật kèo” việc về quê ngoại ăn Tết

authorMinh Oanh (HN) Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 13:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lúc cưới nhau, tôi với chồng đã thống nhất vì quê xa nên cả hai nên sẽ ăn Tết một năm ở nhà nội, một năm ở nhà ngoại. Vậy mà…

   

Tôi năm nay 26 tuổi, chồng hơn tôi 2 tuổi. Chúng tôi đều là công nhân quen nhau khi làm chung một khu công nghiệp. Cả hai thuê trọ ở gần nhau nên có nhiều thời gian để gần gũi, tìm hiểu nhau. Tôi với chồng quyết định tổ chức đám cưới sau 2 năm hẹn hò.

Hồi mới dẫn chồng tôi về ra mắt, bố mẹ tôi không ưng anh vì anh ngoại hình nhỏ thó, quê xa, nhà lại nghèo. Tuy nhiên, tôi lúc đó vì yêu nên không suy nghĩ được nhiều. Tôi chỉ nghĩ là anh yêu thương tôi và sẽ mang đến hạnh phúc cho tôi. Nhưng cuộc sống hôn nhân không đơn giản như tôi tưởng.

 30 tet, gia dinh nhao nhao vi chong “lat keo” viec ve que ngoai an tet hinh anh 1

Hình minh họa

Sau khi cưới, tôi với chồng vẫn thuê nhà trọ, cùng đi làm ở khu công nghiệp. Tôi có bầu ngay sau khi cưới, con trai tôi giờ cũng được gần 2 tuổi. Vì quê chồng cách quê tôi 400km, 2 Tết đầu tiên, tôi bầu bí lại bận con nên cả hai vợ chồng đều ăn Tết ở quê nội. Tôi chỉ tranh thủ về thăm quê ngoại một, hai lần trong năm.

Ngày Tết quê chồng, tôi buồn tủi, nhớ không khí Tết ở quê ngoại vô cùng. Ở nhà chồng, tôi chẳng quen thân với ai, ai cũng đối xử với tôi một cách xã giao, e dè. Bận con mọn, tôi vẫn phải lo cỗ bàn, dọn dẹp sấp mặt cả mấy ngày Tết. Tết là ngày nghỉ mà tôi cũng chẳng có nổi một giấc ngủ trọn vẹn. Vừa mệt mỏi, vừa nhớ gia đình, tôi chỉ mong sớm hết Tết để quay trở lại làm việc.

Đến năm nay, con tôi cũng đã cứng cáp, theo đúng giao kèo từ trước, tôi với chồng sẽ về quê ngoại ăn Tết. Nghĩ đến được đón Tết trong không khí đầm ấm, yêu thương của gia đình, lòng tôi trào dâng xúc động. Ông bà ngoại nhớ con cháu nên cũng liên tục gọi điện kể chuyện gia đình đã dọn dẹp, chuẩn bị Tết ra sao.

Tuy nhiên, mấy hôm nay, tôi thấy chồng có thái độ lạ. Anh kể rằng anh đã gọi điện thưa với bố mẹ chuyện vợ chồng tôi sẽ về quê ngoại ăn Tết vì 2 năm trước đã đón Tết ở quê nội. Bố mẹ chồng tôi có vẻ buồn và tỏ ý trách móc. Mẹ chồng tôi bảo, tôi làm dâu mà cả năm chỉ về thăm quê 1-2 lần, đến Tết lại không thấy mặt đâu. Họ hàng, bà con người ta hỏi, bà biết trả lời làm sao. Hơn nữa, tôi đã lấy chồng thì Tết nhất phải lo cho nhà chồng chứ sao dám nghĩ đến nhà ngoại. “Mẹ đây làm dâu hơn 30 năm rồi mà chưa có năm nào được ăn Tết ở nhà ngoại. Con lựa lời mà khuyên bảo vợ”, tôi vô tình đọc được tin nhắn mẹ chồng nhắn cho chồng trong một lần mượn máy anh.

Xác định 29 sẽ về quê ngoại nhưng đúng tối 28, chồng tôi đột nhiên “lật kèo” nói rằng năm nay cả nhà tôi vẫn sẽ về nhà nội đón Tết như năm ngoái. Anh nói anh sợ bố mẹ buồn, tủi thân, sợ bà con hàng xóm soi mói, dị nghị.

Nghe anh nói những câu đó, tôi lộn tiết, chỉ muốn khóc và hét lên. Vậy anh có sợ tôi buồn, tủi thân không? Suốt 2 năm nay tôi đã đón Tết ở nhà chồng, cũng là 2 cái Tết bố mẹ tôi ở quê buồn tủi, cô đơn, chỉ mong các con, các cháu về.

Tôi ngoại hình đẹp hơn chồng, thu nhập cao hơn anh ít nhiều. Gia đình tôi khá giả, trái ngược với gia đình anh, đông con nhưng nhà nào cũng khó khăn. Anh hiền lành, yêu thương vợ con, không rượu chè cờ bạc. Tôi không chê trách gì anh cả, chỉ mỗi vấn đề Tết nhất làm tôi không hài lòng.

Trong lúc cãi cọ, không ai chịu ai, tôi đã nói thẳng với chồng là Tết này 2 mẹ con tôi sẽ về quê ngoại, còn anh muốn về quê nội thì tùy. Sáng 30 Tết tôi thuê xe về nhà ngoại, nhưng lòng vẫn đau đáu. Không biết tôi làm như thế có đúng hay không???

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bị chủ nhân mua về, mục đích sống của những gia kỹ chỉ có một, đó...
Về phía Ngọc Lan, cô cũng từng phải chia tay người yêu vì có người...
Tháng 3 là thời điểm công việc kinh doanh của 3 con giáp này bùng...