Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 06:06 AM (GMT+7)

4 điều cần nhớ khi ân ái sau sinh

authorHàn Giang (Theo Kad) Thứ Hai, ngày 07/09/2015 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi một người phụ nữ đang mang thai, cơ thể và tâm sinh lý có nhiều thay đổi so với trước đây. Ngay cả chuyện gần gũi chồng cũng cẩn trọng, dè dặt vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Nhưng khi bạn đã mẹ tròn con vuông, chuyện ấy cần được khởi động lại như thế nào?

   

Đầu tiên, điều này phụ thuộc vào mức độ phục hồi cơ thể của người mẹ. Với những bà mẹ sinh thường, có thể 2-3 tháng sau sinh, còn với những ai sinh mổ thì thời gian có thể kéo dài hơn.

 4 dieu can nho khi an ai sau sinh hinh anh 1

Ảnh minh họa

Theo quan niệm dân gian, thời gian “ở cữ” cho chuyện gối chăn tối thiểu là 42 ngày sau sinh. Đây là khoảng thời gian cần thiết để “sửa chữa” lại chức năng của các cơ quan như nội mạc tử cung. Theo các bác sĩ, lý do phải chờ đợi khoảng thời gian dài như vậy vì sau khi sinh, niêm mạc ở vùng kín người phụ nữ trở nên mỏng, dễ bị tổn thương và cần có thời gian để phục hồi.

Bên cạnh đó, cuộc sống tình dục sau khi sinh cũng cần chú ý thêm những điểm sau đây:

- Vệ sinh cá nhân tốt: Sau sinh, dù cơ thể bạn đã dần khỏe lại, nhưng thực ra ở nơi vùng kín người phụ nữ vẫn còn yếu ớt, mỏng manh và rất dễ bị “bệnh” nếu không biết cách chăm sóc. Nhất là nhiễm trùng di vi khuẩn. Vì vậy trước hết, bạn cần giữ vệ sinh cơ thể thật tốt, nhất là tay và móng tay.

-  Màn dạo đầu không nên quá mãnh liệt: Tuy đã sinh xong nhưng tử cung của người phụ nữ vẫn đang trong quá trình “co” lại. Vì vậy, với những phụ nữ sau sinh, “chuyện ấy” cần tránh kích thích quá nhiều lên vùng ngực, gây kích thích lớn dẫn đến các cơn đau không tốt ở bụng.

-  Chọn tư thế phù hợp: Hãy cùng chồng mình chọn những tư thế mà bạn thấy thoải mái nhất, không được gây áp lực lên lưng, bụng. Nếu có bất cứ sự phiền toái nào, hãy đừng kiên nhẫn chịu đừng mà nên thay đổi tư thế. Nếu bạn cảm thấy sưng hoặc đau bụng nên nghỉ ngơi một chút.

- Ngoài ra, để chuyện gối chăn thoải mái hơn trong thời gian nhạy cảm này, các cặp vợ chồng phải hiểu biết lẫn nhau, chăm sóc lẫn nhau, phải tăng cường nói chuyện với nhau nhiều hơn nữa và trên hết các ông chồng cần hiểu và chia sẻ với bạn đời của mình. Nếu người phụ nữ cảm thấy không thích, không muốn và đau đớn, thì hãy dừng lại và động viên, tránh tỏ thái độ không hài lòng…

Tag:  sau sinh, tình dục   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi nhiều lần ngỏ ý muốn đưa chồng đến gặp bác sỹ tâm lý để được tư...
Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp nữ được hưởng trọn vẹn số mệnh...
Cánh cửa phòng nghỉ vừa mở ra, Khanh bước ra. Thu đứng đấy, cảm...