Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 19:33 PM (GMT+7)

4 sai lầm các bà vợ thường mắc dễ khiến hôn nhân tan vỡ

authorNhư Nguyệt (theo Huffington) Thứ Ba, ngày 29/09/2015 21:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều phụ nữ luôn không hiểu nổi, tại sao mình đã làm tốt bổn phận của người vợ, người mẹ, cũng không làm điều gì có lỗi với chồng con, mà hôn nhân vẫn tan vỡ.

   

Dưới đây là những sai lầm các bà vợ thường mắc dễ khiến hôn nhân tan vỡ, cùng đọc xem bạn đã vướng phải những sai lầm nào nhé!

Con cái là số một!

Yêu thương con cái là bản năng của các bậc làm cha, làm mẹ, nhưng quá yêu con và tập trung hết vào con lại là một sai lầm. Khi còn son rỗi, vợ có nhiều thời gian và sức lực để quan tâm, chăm lo chu đáo cho chồng. Tuy nhiên, khi một đứa trẻ ra đời, hầu hết thời gian và tâm trí của người phụ nữ đều xoay quanh em bé. Những câu chuyện tâm sự sẻ chia hay những lời thủ thỉ lãng mạn được thay thế bằng những chuyện bỉm sữa, ăn uống.

 4 sai lam cac ba vo thuong mac de khien hon nhan tan vo hinh anh 1

Ảnh minh họa

Tất nhiên các ông chồng cũng rất yêu con và quan tâm đến con, cũng hiểu cho nỗi vất vả của vợ. Song nếu các bà vợ có tư tưởng sống vì con, cả cuộc sống chỉ dành cho con cái mà không quan tâm đến chồng, hôn nhân rất dễ rạn nứt.

Dù là trụ cột, là người gánh vác cả gia đình nhưng các ông chồng cũng có những lúc mệt mỏi, yếu đuối. Nếu các bà vợ không thể là người lắng nghe, mà những người phụ nữ khác lại luôn sẵn sàng san sẻ, trong lúc yếu lòng, khó đảm bảo các ông chồng không sa ngã.

Quá dựa dẫm vào bố mẹ

Nhiều đôi vợ chồng, nhất là những đôi vợ chồng trẻ chưa có điều kiện, còn phải phụ thuộc kinh tế vào bố mẹ thì cũng bị phụ huynh chi phối rất nhiều đến cuộc sống. Dù đã thành gia lập thất nhưng những vẫn được bố mẹ  bao bọc khiến nhiều cặp vợ chồng nảy sinh tâm lý ỷ lại, dựa dẫm. Do đó, chỉ cần phát sinh chút chuyện lớn là hai vợ chồng không biết xoay xở làm sao, dễ nảy sinh mâu thuẫn từ những việc nhỏ nhặt nhất.

Phụ thuộc vào tài chính không phải là việc hai vợ chồng có thể dễ dàng giải quyết, nhưng phụ thuộc cả về tinh thần thì đúng là một phần lỗi của người phụ nữ. “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, một khi đã có gia đình của riêng mình, người phụ nữ phải ý thức được trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, phải biết thu vén, lo toan cho cuộc sống của hai vợ chồng. “Tổ” có “ấm” hay không là do bàn tay người phụ nữ.

Coi thường chồng

Không ít phụ nữ có suy nghĩ, vợ chồng phải thắng thắn, thoải mái với nhau, phải sống thật với con người mình mà không cần che dấu gì. Tuy nhiên, thẳng thắn quá dễ dẫn đến mất lòng, mà thoải mái quá nhiều lúc lại thành vô duyên.

Nhiều chị vợ ở nhà ăn mặc lôi thôi vì nghĩ chỉ cần đẹp cho người khác xem, ở nhà thì làm đẹp với ai. Có những chị “thoải mái” đến mức vô tư “xì hơi”, ợ to hay xì mũi ngay trước mặt chồng không cần ý tứ. Một số người lại có tư tưởng coi thường chồng, cho rằng vai trò của chồng không quan trọng, rồi sẵn sàng chỉ trích, nhiếc móc chồng ngay cả khi có mặt người ngoài. Khi người chồng không nhận được sự tôn trọng của vợ thì tình cảm cũng khó mà giữ được mặn nồng.

Lấp liếm những lỗi lầm

Rõ ràng nhắc đi nhắc lại những lỗi lầm trong quá khứ của chồng là không đúng, nhưng việc lờ đi những mâu thuẫn, khó chịu giữa hai vợ chồng để “dĩ hòa vi quý” cũng là một suy nghĩ sai hoàn toàn. Nếu các bà vợ chọn cách lờ đi thì chỉ có thể giữ gìn hòa bình trong chốc lát, còn vấn đề đó vẫn tồn tại, như một cái ung nhọt. Nó có thể trồi lên bất cứ lúc nào và lại tiếp tục gây nhức nhối. Nếu không điều trị tận gốc, vấn đề nhỏ lâu ngày sẽ lớn dần và giết chết cuộc hôn nhân của bạn lúc nào không hay.

Thay vì chọn cách lấp liếm, cho qua, hãy thẳng thắn một cách tế nhị, lựa lời nói với chồng để tìm cách giải quyết mâu thuẫn, đảm bảo cả hai cùng thấy thoải mái. Hai vợ chồng có thể chia sẻ mọi chuyện với nhau cũng là cách một giữ lửa cho tình yêu.

Tag:  hôn nhân tan vỡ,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu anh ấy chỉ coi tôi là người thay thế thì tôi thà đừng bước vào...
Đang ngồi xem ti vi trong phòng nhưng nghe tiếng anh Đoàn hàng xóm...
Khi phát hiện chồng cặp kè với cả chị họ, người vợ đã không nín...