Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 04:55 AM (GMT+7)

4 tiêu chí chọn bạn đời của người phụ nữ thông minh

authorNhư Nguyệt (theo Sina) Thứ Sáu, ngày 10/07/2015 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cô gái thông minh sẽ coi trọng tâm hơn trọng sắc, thích tài hơn thích tiền.

   

Câu nói “tôi thà khóc trong một chiếc BMW còn hơn ngồi cười sau xe đạp!” của cô người mẫu Trung Quốc có tên Ma Nuo đã từng khiến dư luận xôn xao về suy nghĩ thực dụng khi kết hôn của cô, cũng là quan điểm lựa chọn bạn đời của không ít cô gái trẻ ngày nay. Điều này đã khiến nhiều chàng trai cho rằng không tiền, không nhan sắc thì khó mà tìm được bạn đời. Tuy nhiên, đó không phải tiêu chí chọn bạn đời của tất cả phái nữ. Những người phụ nữ thông minh luôn có những tiêu chí chọn bạn đời khác biệt.

 4 tieu chi chon ban doi cua nguoi phu nu thong minh hinh anh 1
Ảnh minh họa
1. Coi trọng nhân phẩm, tính cách hơn ngoại hình

Các cô gái dễ bị “đốn tim” bởi vẻ ngoài phong trần, lạnh lùng và bất cần đời của “bad boy” (trai hư), nhưng yêu là một chuyện, còn việc lấy trai hư làm chồng lại là chuyện khác. Các cụ vẫn dạy “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, cho nên nếu yêu phải một người đàn ông có nhân phẩm, tính cách không tốt thì dù có lấy về, hôn nhân sau này cũng khó có được hạnh phúc.

Khi yêu, trong mắt hai người chỉ có nhau, tính xấu của chàng cũng biến thành đáng yêu trong mắt nàng. Nhưng sau khi kết hôn, cuộc sống không còn mơ mộng như trước thì những tính xấu của chàng sẽ trở thành cái gai trong mắt bạn.

Có một số cô gái còn ôm ảo tưởng rằng sức mạnh tình yêu có thể thay đổi tất cả, và mình có thể thay đổi được con người anh ấy, biến anh ấy từ một trai hư thành một người chồng, người cha tốt. Nhưng “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, cho nên bạn đừng bao giờ ôm suy nghĩ có thể thay đổi toàn bộ một con người. Những cô gái thông minh sẽ lựa chọn những người đàn ông có đạo đức, tính cách tốt trước khi xem xét đến ngoại hình của anh ta.

2. Thích tài hơn thích tiền

Tiêu chuẩn “nhà mặt phố, bố làm to” không bao giờ có thể áp dụng với những cô gái thông minh. Họ sẽ thích những chàng trai tài giỏi, có năng lực làm việc, có tương lai hơn là chỉ nhìn vào túi tiền của anh ta bởi có tài thì có thể làm ra tiền, nhưng nếu có tiền mà không có tài thì núi vàng núi bạc rồi cũng hết. Hơn nữa, những chàng trai có tài mới có thể trở thành những ông bố giỏi giang của con bạn. Con bạn có khả năng sẽ được di truyền trí tuệ của bố. Những ông bố giỏi cũng sẽ dạy con tốt hơn.

3. Xem cách anh đối xử với người khác hơn là cách anh đối xử với mình

Có một câu châm ngôn khá nổi tiếng: “Hãy nói cho tôi biết bạn của bạn là ai, tôi sẽ cho bạn biết bạn là người thế nào”. Còn tục ngữ Việt Nam có câu "Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng.” Do đó, nhìn vào bạn bè của một chàng trai sẽ giúp bạn hiểu được phần nào con người của anh ấy.

Ngoài ra, hãy xem cách anh ấy đối xử với mẹ đẻ, với chị em gái. Khi yêu nhau, đàn ông thường dịu dàng, quan tâm, săn sóc, chiều chuộng người yêu hết mức, một phần vì muốn “ghi điểm” trong mắt nàng, một phần bởi họ vẫn coi bạn như “người ngoài”. Vì thế, nhìn vào cách anh ấy cư xử với mẹ đẻ và chị em gái, bạn sẽ biết được con người thật của anh ấy. Nếu một người đàn ông yêu mẹ, biết lo lắng cho chị em gái của mình, đó chính là người đàn ông tốt của gia đình. Sau này, khi bạn thực sự trở thành “người nhà” của anh ấy, anh ấy cũng vẫn sẽ đối xử tử tế như vậy với bạn.

4. Nhìn những gì anh ấy làm hơn là nghe những gì anh ấy nói

Một người cha khuyên con gái mình: “Có một số người phù hợp nhưng con không yêu, một số người yêu con nhưng lại không phù hợp. Muốn biết yêu hay không yêu, đừng nghe bằng tai mà hãy nhìn bằng mắt. Xem cậu ta cố gắng bao nhiêu. Mà muốn biết có phù hợp với con hay không, đừng hỏi cậu ta có những gì, mà hãy hỏi nụ cười và nước mắt của con. Một người cứ luôn khiến con rơi nước mắt, điều kiện có tốt đến đâu cũng chớ có cần. Một người luôn làm con cười, cho dù phải chịu khổ cũng đáng. Thà cười tươi chịu khổ còn hơn hưởng thụ trong nước mắt".

Có ai đó lại nói, sai lầm lớn nhất của phụ nữ là nhắm tịt mắt khi yêu nhưng lại mở to hai mắt sau khi cưới. Câu nói này ý chỉ phụ nữ chỉ “yêu bằng tai” nên dễ bị dụ bởi những lời đường mật, mà không mở to mắt để nhìn con người thật của đàn ông khi còn yêu. Nhưng sau khi cưới rồi, phụ nữ lại mở to mắt để soi mói ra vô vàn tật xấu của chồng thì lúc đó có hối hận cũng đã muộn. Vì vậy, những cô gái thông minh sẽ để tâm đến những gì anh ấy làm cho mình, hơn là nghe những lời ngọt ngào nhưng hiếm khi thành sự thật của chàng.

Tag:  bạn đời, chồng,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mừng lì xì ngày Tết là một phong tục đẹp thay lời chúc phúc cho con...
Ngày Tết, tôi sợ nhất là ra khỏi nhà đi chúc Tết, đặc biệt là đi...
Vì món quà “nhạy cảm” của chồng mà tôi mà lúc nào tôi cũng canh...