Thứ Tư, ngày 12/12/2018 19:46 PM (GMT+7)

5 cách tận dụng cánh cửa để “lột xác” cho căn nhà

authorNhư Nguyệt (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 24/01/2016 12:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cánh cửa không phải chỉ có tác dụng bảo vệ, che chắn và phân chia các không gian trong ngôi nhà của bạn, nó còn có thể trở thành “kho chứa đồ” hay “bảng nhắc nhở”.

   

Dưới đây là những cách tận dụng cánh cửa để "lột xác" cho ngôi nhà của bạn.

Móc treo trang phục, phụ kiện

Với những phòng tắm chật hẹp, móc quần áo trên tường dễ bị vòi sen phụt vào làm ướt. Bạn nên gắn móc quần áo lên cánh cửa nhà tắm, vị trí này không chỉ giữ cho trang phục của bạn không bị ướt, mà còn khai thác tối đa được không gian trong phòng tắm, giúp phòng tắm rộng rãi hơn. Móc đóng ở cửa ra vào dùng để treo khăn, túi, áo khoác. Cửa phòng ngủ của bạn có thể thay thế vai trò của cây móc áo, tiết kiệm được khá nhiều diện tích cho phòng.

 5 cach tan dung canh cua de “lot xac” cho can nha hinh anh 1
 

 5 cach tan dung canh cua de “lot xac” cho can nha hinh anh 2

Gài chai lọ

Khi phòng tắm nhỏ hẹp đến nỗi không đủ chỗ để lắp cả bồn rửa mặt và bệ gương thì hãy tận dụng luôn cánh cửa làm nơi chứa các chai lọ mỹ phẩm, như: dầu gội, dầu xả, sữa rửa mặt,... Làm những vòng tròn gắn vào cửa như hình để giữ chai lọ, vừa đảm bảo ráo nước lại sạch sẽ mà không hề tốn chỗ. Bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này cho phòng ngủ của bạn để biến cánh cửa thành “giá” xếp mỹ phẩm hoặc dùng cho cánh tủ bếp để xếp chai lọ gia vị.

 5 cach tan dung canh cua de “lot xac” cho can nha hinh anh 3

“Tủ” giày

Vị trí cửa chính của nhà bạn rất thích hợp để biến thành một chiếc tủ giày. Những ưu điểm của chiếc “tủ” giày trên cánh cửa đó là có sức chứa lớn. Hơn nữa, khi có khách, bạn mở cánh cửa ra thì toàn bộ giày dép sẽ bị che khuất, giúp nhà cửa gọn gàng và rất sạch sẽ. Bạn có thể tham khảo những cách “biến tấu” cánh cửa thành tủ giày dưới đây.

 5 cach tan dung canh cua de “lot xac” cho can nha hinh anh 4

Giá sách

Cũng bằng cách tương tự, bạn hãy biến cánh cửa phòng ngủ của bạn thành một chiếc tủ sách lưu động. Giá sách trên cửa ở phòng khách có thể gài báo, tạp chí và thư từ, vừa tiện dụng vừa có tác dụng trang trí.

 5 cach tan dung canh cua de “lot xac” cho can nha hinh anh 5

Bảng nhắc nhở

Tay nắm cửa là nơi lý tưởng để treo một bảng nhắc nhở công việc mỗi ngày. Mỗi khi chuẩn bị mở cửa bước ra ngoài, bạn sẽ biết mình đã làm được những gì, và còn cần phải làm gì để cân đối thời gian cho hợp lý.

 5 cach tan dung canh cua de “lot xac” cho can nha hinh anh 6

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có em chỉ nhảy với tôi có một lần mà đã đưa số điện thoại để hẹn...
Căn phòng trọ trống hoác, Hạnh như không còn tin vào mắt mình,...
Trong khi mọi người tưng bừng, hớn hở cổ vũ cho Việt Nam trong trận...