Thứ Tư, ngày 25/04/2018 20:04 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 12/05/2015 06:25 AM (GMT+7)

5 điều nho nhỏ chồng hãy nhớ khi em "đèn đỏ"

Dù anh nói anh không sao hết trong những ngày em từ chối, em vẫn nghe thấy tiếng thở dài, sự lắc đầu nhè nhẹ và cái quay lưng lạnh lùng chán nản của anh khi không được vừa ý.

   

Anh yêu,

Phụ nữ bọn em tháng nào cũng trải qua vài ba ngày ẩm ướt. Nó mang theo rất nhiều khó chịu và cả những đau đớn. Sự khó chịu không phải chỉ diễn ra vài ba ngày mà nó kéo dài trước đó cả tuần từ khi có những dấu hiệu nhỏ nhẹ nhất. Những lúc ấy, em chẳng khác nào một con nhím xù lông, nóng nảy hơn, dễ bị tổn thương hơn và thậm chí là nói những điều mà khiến cho em cũng chẳng hiểu tại sao mình lại thốt ra với anh.

 5 dieu nho nho chong hay nho khi em "den do" hinh anh 1

Ảnh minh họa

 

Suốt những năm tháng mình ở cạnh nhau từ thuở yêu đương ô mai chát xít tới khi về ở chung một nhà, có vô số lần anh và em giận nhau chỉ bởi phản ứng “tự vệ” thái quá hay bỏ ngang giữa chừng những lúc hai đứa gần gũi chỉ bởi một cơn đau lưng, đau ngực hay người uể oải, mỏi nhừ. Nên em quyết định sẽ ghi lại những mong muốn của mình ra để anh cùng em đi qua những ngày đèn đỏ thật vui vẻ. Chứ mỗi tháng mà giận nhau một lần vì điều nhỏ nhặt này, chúng mình còn được bao nhiêu hòa bình khi có cả ti tỉ thứ cần giải quyết cùng nhau.

1. Hãy để ý tới cuốn lịch của em

Em có một cuốn lịch để ở bàn làm việc. Đó không chỉ đơn giản là những khoanh tròn với deadline công việc, với ngày giỗ chạp của gia đình, sinh nhật của các thành viên. Có một ngày em khoanh đỏ chót với những dấu sao chi chít mà anh vẫn nghĩ là em đánh dấu ngày “cơn điên nổi lên”. Nói thế cũng chẳng sai đâu anh. Đó là ngày dự kiến của em. Còn trước đó khoảng 1 tuần, các dấu hiệu sẽ lần lượt xuất hiện. Và đây là khoảng thời gian mình khẩu chiến nhiều nhất.

Những ngày "đèn đỏ" em vô cùng mỏi mệt, vì thế, hãy dịu dàng với em một chút nhé

2. Đừng nề hà làm việc nhà nhiều hơn một chút

Những ngày đó, cơ thể em bắt đầu có các cơn sốt nhẹ. Lưng mỏi và ngực căng cứng. Đầu đau nhức và mắt lúc nào cũng chỉ muốn ngủ. Em đi làm trong tình trạng chỉ muốn về cho thật nhanh còn lăn ra giường mà ngủ. Chẳng muốn chăm chút gì cho gia đình hết, chẳng muốn nấu nướng hay dọn dẹp gì đâu. Nên anh hãy bao dung hơn cho em trong những ngày đó. Vui vẻ ăn hết thức ăn, vui vẻ dọn dẹp nhà cửa, vui vẻ giặt giũ quần áo. Nếu em có đãng trí quên không mua ớt cho bữa tối hay nấu dở hơn bình thường, anh đừng lên tiếng chỉ bảo này nọ kia. Hãy làm cùng với em và em sẽ cảm ơn anh nhiều lắm.

3. Nằm cạnh em, ôm em và xoa lưng cho em

Những tâm sự nhỏ nhẹ vào đêm khuya sẽ giúp em cảm thấy thư giãn và nhẹ nhàng hơn là cả hai đứa cùng vận động anh ạ. Dù anh nói anh không sao hết trong những ngày em từ chối, em vẫn nghe thấy tiếng thở dài, sự lắc đầu nhè nhẹ và cái quay lưng lạnh lùng chán nản của anh khi không được vừa ý. Cho dù em giải thích không biết bao nhiêu lần và anh cũng tôn trọng khi em không đồng ý đi tiếp. Nhưng anh ơi, để ý cuốn lịch của em và chỉ nằm ôm em, kể chuyện cho em nghe, ru em ngủ thôi nhé!

Như thế anh đã giúp cho những ngày khó chịu trở thành nhẹ nhõm rồi đấy.

4. Hãy lắng nghe em

Đó là những ngày không chỉ cơ thể em lên tiếng mà những ấm ức của em cũng chất đầy. Em nhạy cảm hơn bình thường nên dù có chút ít gì đó nhỏ nhất cũng có thể làm em khóc, làm em vùng vằng hay nói những điều mà từ lâu em không dám nói ra. Đó là những bất đồng với mẹ chồng, em chồng, hay đồng nghiệp hay thậm chí là cả với anh. Thay vì gạt đi mọi lời em nói anh hãy lắng nghe, im lặng lắng nghe thôi cũng được hoặc đưa em đi đâu đó hóng gió. Như thế em sẽ vơi bớt rất nhiều, anh biết không!

5. Đừng ngại mua “Bà Vợ Sếp” (băng vệ sinh) cho em

Em đã có lúc nghĩ chẳng nhẽ tình yêu của anh dành cho em nhỏ bé tới mức không thể vượt qua được sự xấu hổ khi nói ra ba chữ băng vệ sinh ư? Em đã từng tủi thân lắm lắm khi anh nói “không” một cách lạnh lùng. Nhưng anh biết không, nó là sự chăm sóc nhỏ nhất dành cho em khi cơ thể em yếu, khi em đang thực sự đau đớn và mỏi mệt. Em đâu cần anh làm việc đó thường xuyên, chỉ là khi nào em không thể nào đi nổi em mới nhờ tới anh thôi mà. Em đã từng hỏi anh nếu anh không thể mua cho em một gói băng thì anh làm sao có thể chăm em lúc em sinh con, vui vẻ chăm em những lúc em ốm nặng hơn. Dù anh gạt phăng đi những lúc đó sẽ khác. Nhưng em tin là mọi hành động đều được xây lên từ những điều nhỏ nhất và thái độ từ những điều nhỏ đó sẽ cho thấy thái độ trong những thứ to hơn.

Nên anh ạ, đừng ngại ngần những thứ nhỏ nhỏ như vậy nữa nhé!

Theo (Theo Đẹp Online)
Tag:  gia dinh, vo chong, den do   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi sốc rụng rời khi nghe những lời mà em trai nói. Tôi không quá...
Đồng ý rằng chuyện giáo dục giới tính cho trẻ em là vô cùng cần...
Trung bình một đôi vợ chồng có quan hệ chăn gối khoảng 66...