Thứ Ba, ngày 06/12/2016 15:36 PM (GMT+7)

6 loại củ quả bạn không nên bỏ vỏ khi ăn

authorTrang Trần (Theo Womanheathmag) Thứ Bảy, ngày 18/07/2015 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ăn nhiều trái cây và rau củ quả luôn là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng dành cho chúng ta khi muốn có một sức khỏe tốt và duy trì một cân nặng lý tưởng. Tuy nhiên có một số rau củ quả chúng ta không nên gọt vỏ trước khi ăn vì việc làm đó vô tình làm mất đi bộ phận giàu chất dinh dưỡng nhất của loại rau củ đó.

   

Salad rau củ là một món ăn yêu thích của những tín đồ “ăn chay”, thế nhưng cho dù mê món này đến thế nào, nghĩ đến việc gọt, thái rau củ, không ít người sẽ cảm thấy ái ngại. Thế nhưng sự thật, có một số rau củ bạn không nhất thiết phải gọt vỏ, thậm chí việc gọt vỏ còn làm mất đi những chất dinh dưỡng vô cùng quý giá của loại rau củ đó. Đây chính là kết quả nghiên cứu của Chuyên gia dinh dưỡng người Philadelphia Katie Cavuto. Và dưới đây là 7 loại rau củ bạn nhất định không nên bỏ vỏ trước khi ăn:

1. Khoai tây

 6 loai cu qua ban khong nen bo vo khi an hinh anh 1

20% chất dinh dưỡng của củ khoai tây như Vitamin B và các khoáng chất nằm ở chính lớp vỏ ngoài. Thông thường khi chế biến salad hoặc làm bất cứ món ăn nào lien quan đến khoai tây, chúng ta thường gọt vỏ. Đó quả là ý tưởng sai lầm vì các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng phần lớn chất xơ của củ khoai tây nằm ở vỏ chứ không phải nằm trong củ khoai. Thay vì gọt vỏ, chúng ta chỉ cần kỳ cọ thật sạch hoặc nếu cẩn thận có thể ngâm nước muối.

2. Cà tím

 6 loai cu qua ban khong nen bo vo khi an hinh anh 2

Lớp vỏ của cà tím và thịt quả có chứa một Da của đầy đặn, thịt ưa thích này có chứa một nasunin, một chất chống oxy hóa mạnh giúp chống tổn thương tế bào do lão hóa và bệnh tật gây ra.

3. Khoai lang

 6 loai cu qua ban khong nen bo vo khi an hinh anh 3

Vỏ khoai lang chứa hầu hết các chất dinh dưỡng của củ khoai: Vitamin C, Kali và betacarotene. Vậy nên không có lý do gì chúng ta lại phải gọt vỏ khoai trước khi ăn.

4. Dưa chuột

 6 loai cu qua ban khong nen bo vo khi an hinh anh 4

Có thể bạn không biết rằng màu xanh đậm của vỏ dưa chuột chính là màu của chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ sức khỏe. Tuy nhiên trước khi ăn, chúng ta nên rửa sạch và ngâm nước muối để đảm bảo vệ sinh và an toan thực phẩm, tránh bị ngộ độc do hóa chất.

5. Cà rốt

 6 loai cu qua ban khong nen bo vo khi an hinh anh 5

Chuyên gia dinh dưỡng cho rằng tất cả các chất chống oxy hóa được tập trung ở chính trong và sau lớp vỏ của củ cà rốt. Chính vì thế bạn chỉ nên rửa cà rốt thật sạch với nước và có thể sử dụng chế biến luôn và không nên bỏ vỏ.

6. Táo

 6 loai cu qua ban khong nen bo vo khi an hinh anh 6

Nhiều người cho rằng ăn táo nên gọt vỏ vì lớp vỏ sẽ làm khó tiêu, nhưng ngược lại, vỏ táo rất giàu chất xơ, không những không làm khó tiêu mà còn hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Vì vỏ táo rất giàu quercitin, Vitamin C và triterpenoids, đó chính là chất có tác dụng chiến đấu với các bệnh ung thư.

Tag:  sức khỏe, món ăn,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khi tôi viết ra đây những dòng này, tôi đã phải trải qua bao ngày...
Cô gái người Mỹ sinh ra đã không có âm đạo, không thể quan hệ tình...
Đau đớn nhất là sau khi động thai, từ bệnh viện trở về, tôi bắt gặp...