Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:14 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 30/05/2016 06:45 AM (GMT+7)

7 loại cây gia vị dễ dàng trồng được trong bếp

Những chậu cây nhỏ xinh còn có thể dùng để trang trí, tạo không gian xanh cho ngôi nhà bạn.

   

Rau mùi

 7 loai cay gia vi de dang trong duoc trong bep hinh anh 1

Đất nhẹ với axit trung tính phù hợp nhất cho rau mùi phát triển. Bạn nên gieo hạt giống trong một chậu trồng và tưới nước thường xuyên. Cây rau mùi sẽ nảy mầm và ra lá xanh tươi sau một vài tuần.

Rau thì là

 7 loai cay gia vi de dang trong duoc trong bep hinh anh 2

Loại rau này thích ánh sáng mặt trời và cần tưới nước thuyền xuyên. Nếu có thể, hãy bón thêm phân hữu cơ hai lần một tháng để cây phát triển tốt.

Mùi tây

 7 loai cay gia vi de dang trong duoc trong bep hinh anh 3

Bạn nên ngâm hạt giống của cây vào một chậu nước ấm trước khi đem trồng. Khi gieo hạn, bạn đặt hạt giống xuống đất không quá 0,5 cm rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên. Sau đó, hãy đặt chậu cây vào nơi tối và tưới nước mỗi ngày. Khi cây ra lá là lúc bạn cần chuyển chậu cây ra chỗ nhiều ánh sáng hơn.

Cây hương thảo (Rosemary)

 7 loai cay gia vi de dang trong duoc trong bep hinh anh 4

Loại cây này có thể bắt đầu trồng bằng hạt giống. Bạn gieo hạt xuống dưới đất ẩm khoảng 15 cm rồi phủ đất mỏng lên trên. Các hạt giống sẽ nảy mầm trong khoảng một tháng. Điều quan trọng là cần giữ cho đất ẩm và không quên cho những hạt mầm chút không khí.

Cây xạ hương

 7 loai cay gia vi de dang trong duoc trong bep hinh anh 5

Bạn cần một chiếc chậu nhỏ, cao khoảng 15 cm để trồng loại cây này. Sau khi làm ẩm đất, bạn gieo hạt cách mặt đất khoảng một cam là được. Lưu ý không để cho đất bị khô trước khi hạt nảy mầm. Không giống như cây rau mùi, xạ hương chỉ cần tưới nước vừa phải.

Cây tía tô

 7 loai cay gia vi de dang trong duoc trong bep hinh anh 6

Loại cây này cần trồng ở độ sâu khoảng 12-15 cm và chỉ cần tưới nước 3 lần/tuần. Nếu bạn muốn cây nhiều lá thì không nên để cho nó nở hoa. Vì vậy, khi hoa xuất hiện, hãy ngắt bỏ để dinh dưỡng tập trung nuôi lá và ra nhánh mới.

Cây kinh giới

 7 loai cay gia vi de dang trong duoc trong bep hinh anh 7

Không cần nhiều đất nhưng đây là loài cây ưa ánh sáng, vì vậy, bạn nên đặt cây ở cạnh cửa sổ hoặc những nơi hứng được nhiều ánh sáng nhất. Bạn có thể trồng bằng hạt với độ sâu gieo hạt khoảng 0,5 cm. Cây kinh giới cần tưới 3-4 lần/ngày khi cây còn nhỏ và lúc đã lớn thì chỉ cần tưới đều đặn mỗi ngày.

Theo Hà Nhi (Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô mong chờ một điều lãng mạn, ngọt ngào trong đêm tân hôn nhưng...
Gần đây, các nhà khoa học từ Đại học Queensland (Úc) tìm thấy ở...
Tình cảm thân thiết của Hoàng và Duy khiến tôi cảm thấy nghi ngờ,...