Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 01:23 AM (GMT+7)

70 tuổi vẫn đi ăn trộm vì phải nuôi 2 vợ, 6 con

authorNhư Nguyệt (theo Mirror) Thứ Ba, ngày 23/06/2015 08:23 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông tâm sự, ông cũng không muốn làm công việc phạm pháp như vậy, nhưng áp lực cơm áo gạo tiền khiến ông không còn lựa chọn nào khác.

   

Cách đây ít ngày, một người đàn ông ở Nigeria đã 70 tuổi vẫn bị bắt vì tội ăn trộm, điều đáng nói là theo ông, lý do ông làm công việc này là để lấy tiền nuôi cả một đại gia đình.

Cảnh sát bang Katsina thuộc đất nước Nigeria nói rằng họ đã bắt giữ ông Isa Hussaini 70 tuổi, sau khi ông bị buộc tội ăn cắp một con dê của hàng xóm. Theo lời các công tố viên, một nông dân trong làng Yakawada đã gọi điện báo cảnh sát sau khi phát hiện ra bị mất 1 con dê trong đàn mà gia đình anh ta đã đi tìm mấy ngày nhưng không thấy. Ba hôm sau, dân làng lại phát hiện nhà ông Hussaini xuất hiện một con dê, giống với con dê bị đánh cắp. Người nông dân nọ đã gọi cả trưởng làng đến phân xử nhưng ông Hussaini kiên quyết rằng đó là con dê nhà ông ta, nên họ mới quyết định gọi cho cảnh sát nhờ phân xử.

 70 tuoi van di an trom vi phai nuoi 2 vo, 6 con hinh anh 1

Ảnh minh họa

Cảnh sát đã triệu ông Hussaini đến điều tra. Trong thời gian đặt câu hỏi, ông Hussaini đã thú nhận hành vi trộm cắp của mình. Trong một cuộc phỏng vấn sau phiên tòa, bị cáo thú nhận rằng ông đã trải qua 15 năm sống bằng nghề ăn cắp. Ông nói: "Tôi bắt đầu công việc xấu xí này 15 năm trước đây. Ban đầu, tôi ăn cắp ngô và bán với giá rẻ mạt. Sau đó, tôi bắt đầu ăn cắp dê và chế biến thành thịt nướng để kiếm được nhiều tiền hơn.”

Ông Hussaini cũng cảm thấy vô cùng xấu hổ và tội lỗi sau mỗi lần ăn trộm, nhưng ông không còn lựa chọn nào khác. Gia đình ông còn có 2 người vợ và 6 đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn. Từng ấy miệng ăn chỉ trông vào một mình ông, mà ông đã tuổi cao sức yếu, thành ra lắm lúc bí quá hóa liều, ông đành phải đi ăn trộm để kiếm chút tiền trang trải chi tiêu cho cả một đại gia đình.

Tội trộm cắp của ông Isa Hussaini lẽ ra phải bị phạt tù, nhưng hoàn cảnh của ông khiến chính vị thẩm phán phiên tòa cũng phải thấy thương cảm. Ông Atiku Sarki-Yohanam, thẩm phán của phiên tòa tặng ông Hussaini toàn bộ số tiền đến bù là 30,000 NGN (khoảng 3,3 triệu VNĐ) và còn bảo lãnh cho ông Isa Hussani để ông được tại ngoại.

Tag:  gia đình, ăn trộm   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi rất mê bóng đá, do đó tại giải AFF Cup 2018 lần này, đội tuyển...
Những người phụ nữ cầm tinh con giáp nào là "đệ nhất nhường nhịn",...
Một người đàn ông Trung Quốc đã muốn dùng tiền tiết kiệm của gia...