Thứ Hai, ngày 25/06/2018 07:40 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 03/11/2016 15:29 PM (GMT+7)

Anh chồng 'nghiện' quét nhà, 3 năm không cho vợ đụng chổi

Anh chồng Thái Nguyên sạch tới mức ngày nào cũng dậy sớm quét sân nhà, khiến người vợ cưới 3 năm mà không được đụng tới cái chổi hay giặt đồ cho chồng.

   

Chị Hà Thu, 24 tuổi, ở Đại Từ (Thái Nguyên) chia sẻ câu chuyện về người chồng nghiện quét sân nhà của mình - anh Việt Anh, 26 tuổi - trên một diễn đàn và khiến các chị em cười nghiêng ngả.

Chị kể: "Chồng mình mắc 'nghiện' quét nhà, sân, cổng. Sáng quét, trưa quét, 7h tối đi làm về cũng quét, quét mòn cả chổi, một tháng thay chổi mấy lần. Từ ngày về làm dâu, tính đến nay đã 3 năm, mình hiếm khi phải đụng vào chổi quét vì có quét thì chồng cũng bảo không sạch, phải quét lại", chị Thu kể.

 anh chong 'nghien' quet nha, 3 nam khong cho vo dung choi hinh anh 1

Trước khi đi ngủ chồng chị Thu mà thấy trên sân có vài chiếc lá cũng mang chổi ra quét. 

Chồng chị Thu đang làm tại khu gang thép Thái Nguyên. Hôm nào anh cũng ngủ dậy trước cả nhà. Việc đầu tiên khi ra khỏi giường là cầm chổi quét một vòng từ nhà ra ngoài sân, chuồng nuôi gà chọi, cho đến nhà tắm. Đến buổi trưa hay buổi tối đi làm về cũng đều quét lại sân nhà một lượt sạch tinh tươm rồi mới đi làm các việc khác.

Tính sạch quá mức của anh Việt Anh gây ra những con sóng nhỏ trong gia đình. Điển hình là hầu như ngày nào bố mẹ chồng và con dâu cũng phải chờ cơm, vì con trai còn mải quét nhà. Nhiều lần đi chơi, chị Thu phát cáu vì chồng còn muốn quét nhà sạch mới đi. Cu con hay ốm và mỗi lần như vậy chồng đều đổ tại vợ để con nghịch bẩn.

"Có lần chồng mình cãi nhau với mẹ vì cái tội suốt ngày quét. Bà nội tức quá ném cái chổi xuống ao, may là cái chổi nó mắc lên giàn bí. Chồng mình lại nhặt vào quét tiếp. Anh ấy cũng hay để ý, mẹ mình mà đi chân đất trước khi vào nhà là nhắc ngay", chị Thu cho hay.

Anh Việt Anh sạch tới mức quần áo tự giặt. Những quần áo đi làm thì anh có thể để máy giặt giúp, nhưng quần áo đi chơi, đặc biệt là áo trắng anh thường ngâm xà phòng vài tiếng mới đem xả. "Có lần mình mang áo chồng ra giặt. Chiều anh ấy xem vẫn thấy chưa sạch lắm nên càu nhàu rồi mang đi giặt lại. Từ đó chồng không để mình giặt đồ cho nữa", chị Thu tủi thân nói. Ngay cả việc mua đồ, chồng chị cũng muốn tự anh đi chọn lấy.

 anh chong 'nghien' quet nha, 3 nam khong cho vo dung choi hinh anh 2

Anh Việt Anh là người chồng tâm lý và chiều vợ. Dù hiện tại cuộc sống hai vợ chồng chưa mấy dư dả nhưng anh thường dẫn vợ đi mua và chọn đồ giúp vợ, dù không vào dịp gì. 

Thời chị Thu mới sinh, hôm nào bà nội không giặt được đồ của cu con là chồng chị tự tay giặt cả chậu đồ của bé, vì anh cho rằng đồ trẻ con không được giặt cùng đồ người lớn hoặc giặt bằng máy.

"Bệnh sạch" của chồng chị Thu nhiều khi gây ra những chuyện hài hước khác. Vào ngày Tết phải kiêng quét nhà, nhưng anh Việt Anh dù cố gắng lắm cũng chỉ kiêng hết ngày mùng Một. Hai cái Tết về nhà chồng, cứ trước đêm giao thừa là chị thấy chồng mình cầm chổi quét một vòng cho không còn một hạt bụi trong nhà, hay cái lá ngoài sân thì mới chịu, dù mấy ngày trước đó đã lau chùi không sót kẽ giường hay bàn ghế.

"Từ thời hai đứa mới yêu nhau, anh ấy lên nhà mình mà thấy nhà bẩn là đã cầm chổi quét nhà. Giờ thì mỗi lần lên đấy, việc đầu tiên anh ấy làm cũng là ngó nghiêng tìm cái chổi. Nhiều hôm chồng mình không chỉ quét mà còn lau cả nhà nữa vì sợ cu con bò bẩn", chị Thu cho hay.

Tuy vậy, nhờ có chồng sạch mà nhà cửa chị Thu lúc nào cũng tinh tươm. Mùa hè trẻ em hàng xóm rất thích sang nhà chị lăn lộn trên nền gạch. Ai đến nhà cũng trầm trồ khen nhà sạch. Thậm chí có người hàng xóm còn ví cái chuồng gà của anh Việt Anh sạch hơn cả nhà họ.

"Mình thấy nhiều đàn ông lười vệ sinh cá nhân, chưa kể đến việc nhà, việc cửa. Nhưng chồng mình thì ngày hè tắm ba lần, quần áo không phải hàng đắt tiền nhưng lúc nào cũng thơm tho như mới", chị Thu cho hay. 

Ngoài việc lau dọn thì anh Việt Anh rất thích tắm rửa cho con. Các việc như trông con hay nấu cơm anh rất lười, bù lại, anh tâm lý và chiều vợ. "Thời yêu nhau anh ấy không không ngại cắt móng chân, móng tay cho mình dù có bố mẹ ở đó. Giờ thì cứ thấy quần áo vợ vừa bỏ ra là anh ấy tiện tay giặt luôn. Chồng mình cũng thích dẫn vợ đi mua đồ và tư vấn quần áo cho mình", chị Thu khoe.

 anh chong 'nghien' quet nha, 3 nam khong cho vo dung choi hinh anh 3

Chuồng gà của chồng chị Thu được ví sạch hơn cả nhà hàng xóm. 

Khi chia sẻ câu chuyện của chồng mình lên mạng xã hội, chị Thu nhận những lời khen ngợi từ các chị em. Phần lớn cho rằng chồng chị Thu thật đáng yêu, khác hẳn với đa số những ông chồng "vừa lười vừa bẩn".

Nickname Nhím Xinh góp vui bằng câu chuyện: "Mình có ông bác chồng, năm nay 80 tuổi rồi. Nhà bác lúc nào cũng sáng bóng, sạch cảm tưởng như không có hạt bụi nào, dọn cả ngày cả đêm, vườn nhiều cây cối mà nhìn chẳng có cái lá rụng nào, bác đi thợ sắt rèn cái xiên, cứ lá nào chuẩn bị vàng rụng là bác đã xiên trước rồi".

Chị Phạm Thương cũng chia sẻ về "gene" sạch của gia đình mình: "Bà nội mình là con địa chủ, có tính ngăn nắp, sạch sẽ vô cùng. Sáng sớm là bà dậy quét từ trong nhà ra ngoài ngõ, không còn tí đất bám đường nào. Bát đũa của bà để riêng khỏi cả gia đình, lúc ăn cũng gắp đồ riêng, không bao giờ chấm nước mắm cùng ai.

Đến bố mình cũng thừa kế được bà 8-9 phần. Bố sạch nhưng có tính nói nhiều. Cứ về tới nhà là cầm chổi quét khắp nhà, khắp sân, vừa quét vừa chửi các con. Trước cửa nhà mình là cây nhãn to, chỉ cần một trận gió là lá bay khắp sân, ít lá thì bố nhặt, nhiều thì bố lại quét. Để có chổi quét, bố còn tự trồng 5 cây dừa. Cứ đến mùa là ông chặt tàu dừa, ngồi vót từng que, sau đó phơi phóng rồi để gác bếp dùng dần".

Theo Bảo Nhiên (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có 3 con giáp nữ đặc biệt thông minh, lanh lợi, những con giáp khác...
Những thực phẩm sau đây cực kỳ tốt cho sức khỏe tình dục của quý...
Khi tôi nhờ anh đi làm thủ tục để sinh con trong bệnh viện thì anh...