Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 23:56 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 05/10/2016 11:11 AM (GMT+7)

Bà bầu ăn hồng được không?

Hồng là một loại quả chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tuy nhiên bà bầu có được ăn hồng hay không, bạn cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

   

Bà bầu ăn hồng được không? 

Bà bầu ăn hồng được không là thắc mắc chung của nhiều người, nhất là những thai phụ mang thai lần đầu. Hoa quả là thực phẩm cần thiết trong thai kỳ, giúp thai nhi và bà bầu khỏe mạnh. Bà bầu có thể ăn hồng vì đây là loại quả cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe.

Hồng ngâm và hồng đỏ chứa khá nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như mangan - chất khoáng vi lượng giúp điều hòa thần kinh, tăng cường sự phát triển của trẻ em.

 ba bau an hong duoc khong? hinh anh 1

Bà bầu nên ăn hồng vì nó cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Những người không nên ăn hồng

Tuy mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng không phải ai ăn hồng cũng tốt và ăn lúc nào cũng được. Với những người bị bệnh táo bón hay đau dạ dày thì không nên ăn hồng vì hợp chất tannin trong quả hồng sẽ tác dụng với dịch vị axit trong dạ dày gây hiện tượng khó chịu ở vùng thượng vị và gây chứng khó tiêu.

Không nên ăn hồng trong trường hợp bạn đang bị đói bụng vì phản ứng giữa tanin trong quả hồng và axit dịch vị làm người ăn cảm thấy cồn cào và ở mức độ nặng thì tạo cảm giác như bị “say”.

Ngoài ra, cũng không nên ăn hồng cùng với các loại thức ăn giàu protein như thịt, cá, cua do tanin trong quả hồng phản ứng với protein tạo thành hợp chất oligome và polyme dạng rắn, gây sỏi trong dạ dày.

Cũng cần chú ý khi ăn hồng vì hàm lượng tanin cao có thể gây ức chế quá trình hấp thu sắt của cơ thể. Vì thế người thiếu máu cũng cần tránh ăn loại quả này.

Theo Phương Vũ (Giadinhvietnam.com)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chào mừng ngày Phụ nữ Viêt Nam 20/10, hãy dành tặng phái đẹp những...
Có khi một năm, họ đưa 3 phụ nữ mang thai đến trung tâm giám định...
Tôi không ngờ trong khi tôi vất vả với công việc bên ngoài, người...