Thứ Sáu, ngày 15/12/2017 15:49 PM (GMT+7)

Bánh nướng heo con siêu đáng yêu cho mâm cỗ Trung thu ý nghĩa

authorAnh Phạm (Theo Anncoo Journal) Thứ Năm, ngày 14/09/2017 16:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ với nguyên liệu để làm bánh nướng bình thường và thêm chút sáng tạo, các mẹ có thể trổ tài “hô biến” ra những chiếc bánh nướng hình heo con ngộ nghĩnh hớp hồn không chỉ các bé mà ngay cả người lớn cũng thấy vô cùng thích thú.

   

 banh nuong heo con sieu dang yeu cho mam co trung thu y nghia hinh anh 1

Bánh nướng hình con heo xinh xắn, đáng yêu

Nguyên liệu (cho 5 chiếc bánh):

*Vỏ bánh

- 150g bột mì siêu nhẹ super light (bột mì Hong Kong)

- 90g siro đường vàng

- 3g nước kiềm Alkaline

- 38g dầu dầu đậu phộng (dầu lạc)

*Cho 350g nhân hạt sen

- 200g hạt sen, rửa sạch, nên dùng sen còn nguyên vỏ

- 4g nước kiềm alkaline

- 120g đường

- 100g dầu đậu phộng

- 20g đường mạch nha

- Nước đủ để ngập sen trong nồi

- 20g hạt dưa (rang chín vàng)

Dụng cụ

- Một thìa cà phê (tốt nhất là cỡ nhỏ), một que xiên, một cây tăm và một tấm nhựa nhỏ.

- 10 hạt đậu đen tròn đều để làm mắt

- Hỗn hợp trứng để nướng bánh: đánh tan 1 lòng đỏ trứng với 1/2 thìa cà phê nước, lọc qua rây

- Nếu muốn bánh thêm đẹp mắt có thể chuẩn bị thêm nước bóng phết mặt bánh nướng (không bắt buộc, có thể mua ở các tiệm bán đồ làm bánh)

Cách làm:

 banh nuong heo con sieu dang yeu cho mam co trung thu y nghia hinh anh 2

Chuẩn bị bột. Hòa tan siro đường vàng, nước kiềm và dầu đậu phộng vào trong một tô, để hỗn hợp nghỉ trong 1-2 giờ. Sau đó đổ hỗn hợp này vào tô bột mì, dùng xẻng cao su spatula trộn đều, nhào bột đến khi nhuyễn mịn. Để bột nghỉ thêm 1-2 giờ nữa.

Trong khi chờ đợi, chuẩn bị phần nhân hạt sen

 banh nuong heo con sieu dang yeu cho mam co trung thu y nghia hinh anh 3

Chia nhân hạt sen thành 5 phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 70g) rồi viên lại thành từng quả bóng nhỏ.

 banh nuong heo con sieu dang yeu cho mam co trung thu y nghia hinh anh 4

Bớt lại chút bột để lát nữa làm mũi, tai, đuôi và các hình trang trí cho bé heo. Chia bột thành 5 phần bằng nhau (mỗi phần khoảng 50g). Vo tròn viên bột rồi cán hơi dẹt, bao kín đều lấy các viên nhân

Bắt đầu tạo hình bánh nướng heo con. Lăn viên bột bọc nhân thành hình trứng, đặt lên tấm nhựa, kéo tấm nhựa vào sát cạnh bàn ăn để dễ dàng định hình cho bánh.

 banh nuong heo con sieu dang yeu cho mam co trung thu y nghia hinh anh 5

Dùng một thìa cà phê tạo mi mắt cho bé heo

 banh nuong heo con sieu dang yeu cho mam co trung thu y nghia hinh anh 6

Dùng que xiên nhấn 1 đường thẳng dọc dưới cùng viên bột để tạo cằm, tiếp tục nhấn 2 đường thẳng ngang bên phải và trái làm chân.

 banh nuong heo con sieu dang yeu cho mam co trung thu y nghia hinh anh 7

Chuẩn bị 3 mẩu tròn và 1 dải (khoảng 1cm) bột từ phần bột làm trang trí.

 banh nuong heo con sieu dang yeu cho mam co trung thu y nghia hinh anh 8

Nhấn 2 hạt đậu đen vào dưới mí mắt, thêm mẩu bột nhỏ làm mũi heo, dùng tăm tạo lỗ mũi.

 banh nuong heo con sieu dang yeu cho mam co trung thu y nghia hinh anh 9

Thêm 2 mẩu bột tròn nhỏ trên mí mắt làm tai, dùng que xiên tạo hình chữ V cho tai

 banh nuong heo con sieu dang yeu cho mam co trung thu y nghia hinh anh 10

Xoay tấm nhựa để bé heo con quay ra sau, dùng que xiên ấn một đường thẳng ngắn dưới cùng làm chân. Ấn một đầu của dải bột lên trên vết hằn, xoắn dải bột lại làm đuôi. Các bé heo đã hoàn thành và sẵn sàng chuyển vào lò nướng.

 banh nuong heo con sieu dang yeu cho mam co trung thu y nghia hinh anh 11

Làm nóng lò nướng đến 1750C. Nhẹ nhàng nhấc bé heo và đặt vào khay nướng. Dùng chổi mềm quét hỗn hợp lòng đỏ trứng lên thân bánh, tránh phần tai và mũi vì chúng chín sớm hơn và dễ bị cháy. Nướng bánh ở nhiệt độ 1800C trong vòng 5 phút.

 banh nuong heo con sieu dang yeu cho mam co trung thu y nghia hinh anh 12

Nhấc ra và để nguội trong khoảng 15 phút. Quét hỗn hợp trứng lên cả bánh thêm 1 lần nữa và nướng thêm 20 phút nữa ở nhiệt độ 2400C (chế độ quạt) đến khi có màu vàng ruộm đẹp mắt, chú ý cẩn thận và nhấc bánh ngay ra khỏi lò khi vỏ bánh có dấu hiệu rạn.

 banh nuong heo con sieu dang yeu cho mam co trung thu y nghia hinh anh 13

Chờ bánh nguội, dùng cọ mềm quét nước làm bóng mặt bánh lên. Bảo quản bánh trong hộp kín từ 2-3 ngày để vỏ bánh mềm ra trước khi dùng, khi ấy mùi vị bánh sẽ đạt đến mức ngon nhất, sẵn sàng cho mâm cỗ Trung thu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm đó, khi vừa ngồi lên giường, chồng tôi đã đưa cho tôi một bộ đồ...
Sau khi các hình ảnh trong bữa tiệc được tung lên mạng, vị...
Về nghiên cứu chỉ ra rằng "đàn ông Việt háo sắc nhất thế giới", ngày...