Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:02 AM (GMT+7)

Bé trai 2 tuổi bị chết cháy thảm khốc trong khu tập thể

authorKim Ngân Thứ Hai, ngày 28/11/2016 13:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21 tháng 11 năm 2016, tại huyện Trinh Phong, Quý Châu, Trung Quốc, một bé trai 2 tuổi đã bị chết cháy trong chính căn hộ của mình.

   

Vào tầm 1 giờ chiều ngày 21 tháng 11 vừa qua, tại Quý Châu (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ cháy thương tâm. Theo đó, do bận công việc bên ngoài, một cặp vợ chồng đã để hai con trai ở lại nhà. Do sợ em trai chạy lung tung, người anh đã nhốt bé vào phòng ngủ rồi đi học. Không may, sau khi anh trai rời khỏi, căn nhà đã bốc cháy.  Do trong  phòng bếp có nhiều vật dụng bằng gỗ nên ngọn lửa lan rất nhanh.

 be trai 2 tuoi bi chet chay tham khoc trong khu tap the hinh anh 1

Hiện trường vụ cháy thương tâm.

Một người phụ nữ ở hiện trường cho biết, ngọn lửa lan ra từ tầng ba của căn hộ. Trong lúc sự việc xảy ra, các nhà dân xung quanh nhìn thấy có khói đen bốc ra từ cửa sổ và văng vẳng tiếng khóc của trẻ em. Mọi người đã chuẩn bị các đồ ứng cứu nhưng do ngọn lửa lan nhanh, cửa lại khóa nên chỉ có thể đợi đội phòng cháy chữa cháy của huyện đến. Khoảng 10 phút sau, đội phòng cháy chữa cháy đến hiện trường, nhanh chóng dập tắt ngọn lửa và cứu bé trai ra nhưng đáng tiếc là bé trai đã tử vong.

 Được biết, căn hộ gia đình này đang ở đã xây dựng từ lâu , cơ sở vật chất rất kém, đường dây tải điện thường xuyên bị chập. Trước khi sự việc xảy ra, người dân ở đây đã nhiều lần phản ánh về chất lượng điện trong căn hộ.

Trước mắt đội phòng cháy chữa cháy huyện Trinh Phong nhận định, nguyên nhân gây nên vụ hỏa hoạn là do đường dây tải điện quá kém gây nên chập cháy, nhưng nguyên nhân cụ thể vẫn đang trong quá trình điều tra. Cơ quan chức năng đã phát lên hồi chuông cảnh báo toàn dân.

Vào mùa đông tại Trung quốc, lượng điện năng sử dụng tăng cao, mọi người cần kiểm tra kĩ đường dây tải điện, đồng thời thay mới những đường dây đã quá cũ, hạn chế sử dụng cùng một lúc những đồ gia dụng tiêu thụ điện cao. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ thì phụ huynh nhất định không được để con nhỏ ở nhà một mình để tránh chuyện đáng tiếc xảy ra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khu vườn 50m2 trên sân thượng khiến nhiều người bất ngờ khi được...
Sự căng thẳng khiến bạn không thể lên đỉnh? Một nghiên cứu mới có...
Tôi biết họ cần đứa con trong bụng chứ chẳng cần gì tôi. Tôi giờ đã...