Thứ Ba, ngày 17/09/2019 11:51 AM (GMT+7)

Bí ẩn nguyên nhân Dương Quý phi cực kỳ được sủng ái nhưng không có con

authorTùy Ý (Theo SH) Chủ Nhật, ngày 08/09/2019 13:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông trời vốn không cho ai tất cả. Dương Quý phi lại mắc phải căn bệnh hi hữu. Một ngày nàng phải tắm rất nhiều lần, mới có thể tẩy sạch mùi hôi trên cơ thể.

   

Nhắc tới Dương Quý phi, ắt hẳn mọi người luôn nhớ đến một mỹ nhân xinh đẹp tuyệt trần. Là một trong Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc, nàng sở hữu vẻ đẹp "tu hoa" - khiến hoa thu mình lại vì hổ thẹn.

Theo ghi chép, Dương Quý phi còn được gọi là Dương Ngọc Hoàn hay Dương Thái Chân. Nàng lớn lên cực kỳ xinh đẹp, đi đến đâu cũng trở thành tâm điểm của sự chú ý.

 bi an nguyen nhan duong quy phi cuc ky duoc sung ai nhung khong co con hinh anh 1

Trong một buổi yến hội, ái phi của Đường Huyền Tông, đồng thời là mẫu thân của Thọ Vương Lý Mạo là Võ Huệ phi vừa nhìn thấy Dương Ngọc Hoàn đã vô cùng ưng ý. Theo bà, Dương Ngọc Hoàn xinh đẹp diễm lệ lại có nét tôn quý khó ai sánh bằng, vì vậy ngay sau đó, bà liền cầu Đường Huyền Tông Lý Long Cơ ban hôn Dương Ngọc Hoàn cho Lý Mạo. Không ngờ, mối nhân duyên này lại là tiền đề dẫn đến nhiều chuyện không thể nghĩ tới sau này.

Rất nhanh, Dương Ngọc Hoàn được gả cho Thọ Vương Lý Mạo, trở thành vương phi.

Không bao lâu sau, Võ Huệ phi qua đời. Trong khoảng thời gian ngắn, Đường Huyền Tông cực kỳ khổ sở, luôn u sầu chán nản, luôn nghĩ rằng vĩnh viễn không có vị mỹ nữ nào thay thế được ái phi đã mất.

Thấy rõ tâm tư của hoàng đế, hoạn quan Cao Lực Sĩ nhân dịp này liền nịnh bợ, đề cử Dương Ngọc Hoàn thay thế vị trí của Võ Huệ phi.

 bi an nguyen nhan duong quy phi cuc ky duoc sung ai nhung khong co con hinh anh 2

Theo một số ghi chép lại, ngay từ giây phút đầu nhìn thấy Dương Ngọc Hoàn, Đường Huyền Tông Lý Long Cơ đã bị hớp hồn bởi vẻ đẹp quốc sắc thiên hương của vị mỹ nữ này. Tuy nhiên, Dương Ngọc Hoàn thời điểm đó lại là con dâu của Đường Huyền Tông, vì cố kỵ ánh mắt người đời, Đường Huyền Tông không dám làm ra chuyện bại hoại.

Biết hoàng đế đã coi trọng Dương Ngọc Hoàn, hoạn quan Cao Lực Sĩ bèn hiến kế, muốn Dương Ngọc Hoàn vào cung để giữ đạo hiếu với mẹ chồng, truyền nàng vào Tập Linh đài, trông coi đèn nhang sớm hôm cầu nguyện cho Võ Huệ phi. 5 năm sau, khi mọi người đã dần quên đi, Đường Huyền Tông cải biến thân phận của Dương Ngọc Hoàn, đưa vào trong cung làm ái phi, ngày ngày ân ái.

 bi an nguyen nhan duong quy phi cuc ky duoc sung ai nhung khong co con hinh anh 3

Sau khi chính thức trở thành Quý phi, nhờ nhan sắc diễm lệ và tài ca múa, chơi đàn tuyệt đỉnh, Dương Ngọc Hoàn cực kỳ được sủng ái, muốn cái gì sẽ có cái đó. Ví dụ như nàng nói muốn ăn quả vải, Đường Huyền Tông sẽ ra lệnh cho người ra roi thúc ngựa, chạy tới địa phương xa xôi tìm vải vể cho ái phi ăn.

Thế nhưng, ông trời vốn không cho ai tất cả. Dương Quý phi lại mắc phải một căn bệnh tế nhị. Một ngày nàng phải tắm rất nhiều lần, mới có thể tẩy sạch mùi hôi trên cơ thể. Chiều chuộng ái phi, Đường Huyền Tông còn cho xây dựng một ao tắm nổi tiếng.

Đáng nói, mặc dù được sủng ái đến tận trời, Dương Quý phi vẫn không có con. Có người suy đoán rằng có thể vì Dương Quý phi quá mập, vì vậy không thể có con. Cũng có người cho rằng Dương Quý phi ngày đêm rượu chè, ca múa vì vậy cũng ảnh hưởng đến cơ thể.

 bi an nguyen nhan duong quy phi cuc ky duoc sung ai nhung khong co con hinh anh 4

Tuy vậy, nguyên nhân được nhiều người đồng ý nhất, đó là do căn bệnh của vị mỹ nhân này. Theo một số chuyên gia, để khiến cơ thể sạch sẽ, luôn có mùi thơm, át đi mùi hôi, Dương Quý phi một ngày tắm ba lần. Không chỉ có thế, nàng còn phải sử dụng một loại hương liệu đặc biệt, vừa dưỡng da căng bóng, láng mịn, vừa che giấu được mùi hôi. Đáng tiếc, loại hương liệu này có thành phần xạ hương, dùng nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Cũng chính vì vậy, mặc dù được độc sủng, Dương Quý Phi cả đời vẫn không có con.

Nếu như Dương Ngọc Hoàn có một trai, một gái làm chỗ dựa thân, có lẽ trong cuộc chính biến sau đó, nàng sẽ không bị hoàng đế ban dải lụa trắng, táng thân dưới gốc lê một cách đầy bi thảm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Văn Bình cũng cho biết anh không cờ bạc, rượu chè và mong muốn tìm...
Thế nhưng khi Ngân vừa đi vào phòng tắm, tôi liên tục nhận được...
Chỉ cần nhìn thôi ai cũng phải thèm vì những đĩa rau được trang trí...