Thứ Hai, ngày 10/12/2018 20:34 PM (GMT+7)

Bị bố mẹ giục lấy vợ, con trai nhảy xuống biển đóng băng tự tử

authorNhư Nguyệt (theo Sina) Thứ Ba, ngày 26/01/2016 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Áp lực từ phía gia đình quá nặng nề khiến chàng trai trong một phút bốc đồng đã nảy sinh ý định tự vẫn.

   

Khoảng 7h tối ngày 24.1, gia đình ông Kỷ Giáp, 58 tuổi (Lao Sơn, Trung Quốc) đang xem ti vi thì có nam thanh niên toàn thân ướt đẫm đẩy cửa xông vào, lạnh cóng đến mức cả người run rẩy, gần như "á khấu". Ông Kỷ Giáp vội đưa chàng thanh niên này tới cạnh lò lửa, lấy nước ấm và quần áo khô sạch cho nam thanh niên thay. Khi cứu hộ nhận được điện báo tới nơi, chàng thanh niên này đã thay xong quần áo, nhưng hai tay bị thương vẫn đang chảy máu.

 bi bo me giuc lay vo, con trai nhay xuong bien dong bang tu tu hinh anh 1

Cảnh sát cứu hộ đứng ở khu vực biển đóng băng mà Lưu Công nhảy xuống tự tử.

Được biết, chàng trai được ông Kỷ Giáp cứu tên là Lưu Công, 25 tuổi, làm công nhân trong một nhà máy ở Duy Phường. Theo lời Lưu Công kể, thời gian gần đây, ngày nào người nhà anh cũng gọi điện thúc giục cưới. Ban đầu, Lưu Công chỉ đồng ý qua loa cho xong chuyện, nhưng vì bị bố mẹ nói nhiều quá, khiến anh ta bực mình.

Hôm đó, sau một cuộc tranh cãi nảy lửa với bố mẹ, khi đang lang thang ra bờ biển, đột nhiên Lưu Công nghĩ quẩn, nảy sinh ý tưởng tự tử. Nhưng lúc nhảy xuống biển, nước bị đóng băng lạnh đến thấu xương, lại thêm sặc nước hai lần khiến anh ta hối hận. May mắn là chiếc áo lông vũ trên người chàng trai này đã phồng lên như một chiếc phao cứu sinh giúp anh ta thoát nạn.

Ông Kỷ Giáp kể: “Lúc anh ta đẩy cửa xông vào, vợ tôi và con gái vô cùng hoảng sợ vì toàn thân anh ta ướt như chuột lột. Nếu không cho anh ta vào nhà, chỉ lang thang bên ngoài thêm 30 phút nữa, tôi e anh ấy sẽ mất mạng”.  

Lưu Công chia sẻ, áp lực từ phía xã hội nói chung và gia đình anh nói riêng khiến anh cảm thấy vô cùng mệt mỏi, bức bối. Lưu Công cho rằng, chuyện dựng vợ gả chồng bây giờ đều là tự nguyện, hai bên phải có tình cảm và hiểu biết lẫn nhau, vì thế không thể vội vàng, ép buộc được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết luận gây sốc này là của các nhà khoa học Hà Lan khi tìm hiểu về...
Phần nhà ở được cải tạo từ 3 ngôi nhà ống liền kề. Gia chủ còn mua...
Năm 2019 là lúc Thần Tài, Thần May Mắn gọi tên 3 con giáp này. Họ...