Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:40 PM (GMT+7)

Bí mật của một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu bền

authorNhư Nguyệt (theo Wonmanite) Thứ Năm, ngày 05/11/2015 11:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày nay có rất nhiều bí mật để một cuộc hôn nhân lâu dài và hài hòa. Hôn nhân đòi hỏi phải có sự cố gắng liên tục từ cả hai phía để hiểu biết lẫn nhau.

   

Hãy sẵn sàng để đối mặt với thực tế về cuộc hôn nhân của bạn và làm tốt nhất trong khả năng của bạn để duy trì tình yêu, sự đồng cảm và thấu hiểu giữa hai vợ chồng. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống gia đình.

Là chính mình

 bi mat cua mot cuoc hon nhan hanh phuc lau ben hinh anh 1

Khi hai người kết hôn, áp lực tài chính và nuôi dạy con khiến nhiều người quá bận rộn và không còn thời gian dành cho bản thân. Bạn thường bị quá tải với các nhiệm vụ khác nhau mà có thể dễ dàng đánh mất bản sắc của mình. Hơn nữa, phụ nữ thường có xu hướng hy sinh nhiều hơn cho gia đình.

Tuy nhiên, chưa chắc sự hy sinh đó đã đáng giá và được đón nhận. Nhiều người đã hy sinh rất nhiều, từ bỏ sự nghiệp, đam mê, bạn bè,... để toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình, nhưng chưa chắc người kia đã ghi nhận cống hiến của bạn. Bạn càng hy sinh nhiều, những thành viên khác trong gia đình sẽ càng coi đó là chuyện đương nhiên và không còn cảm kích nữa. Vì vậy, dù cuộc sống gia đình có bận rộn đến đâu, bạn cũng không nên quên để làm những điều bạn thích. Đừng quên gặp gỡ bạn bè ít nhất một lần một tuần và dành thời gian để chăm sóc bản thân.

Liên lạc với nhau

Thời yêu đương, một ngày có thể nhắn cho nhau hàng trăm tin nhắn, gọi điện hàng tiếng đồng hồ không biết mệt mỏi. Nhưng sau khi kết hôn, nhiều người cho rằng việc làm đó không còn cần thiết và tốn thời gian. Họ thường để công việc bận rộn cuốn đi, và những tin nhắn, cuộc gọi ngắn ngủi cho bạn đời chỉ còn là những câu thông báo. Điều này đang khiến hôn nhân của bạn “hạ nhiệt” dần.

Sự phát triển của công nghệ và truyền thông giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc liên lạc, tại sao không tận dụng sự tiện lợi này để hâm nóng tình cảm vợ chồng? Gửi một tin nhắn hoặc gọi một cuộc điện thoại ngắn trong giờ giải lao để chia sẻ mọi thứ và cảm xúc trong ngày của bạn, hoặc đơn giản chỉ là một lời nhắn nhủ yêu thương cũng đủ khiến nửa kia ấm lòng và nhớ đến bạn thật nhiều.

Tin tưởng vào tình yêu của bạn

 bi mat cua mot cuoc hon nhan hanh phuc lau ben hinh anh 2

Có lẽ bằng chứng tốt nhất của tình yêu là sự tin tưởng. Niềm tin là yếu tố cốt lõi của bất kỳ mối quan hệ nào. Khi bạn tin tưởng vào tình yêu của bạn, bạn trở nên bất khả chiến bại và đủ mạnh để vượt qua những thực tế khắc nghiệt của cuộc sống và không phải lo sợ vì những mối đe dọa rình rập khác sẽ phá vỡ hôn nhân của bạn.

Thời gian là thước đo tốt nhất để kiểm tra sức mạnh và sự chân thành của tình yêu. Khi bạn đặt niềm tin vào người bạn đời của mình, người kia sẽ càng yêu thương và tôn trọng bạn hơn. Người kia sẽ vì sự tin tưởng của bạn mà vượt qua những cám dỗ để không phụ niềm tin mà bạn dành cho người ấy.

Xin tư vấn

Không ít người cho rằng chuyện vợ chồng là chuyện riêng tư, kể cả khi giữa hai người nảy sinh vấn đề không thể tự giải quyết, cũng không muốn chia sẻ với người khác vì không muốn “vạch áo cho người xem lưng”. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm.

Hôn nhân nào cũng sẽ có những lúc sóng gió, mà người trong cuộc thì không đủ tỉnh táo để nhìn ra vấn đề. Thay vì giữ kín chuyện để bảo vệ cái gọi là “thể diện” mơ hồ, hãy chia sẻ với những người khôn ngoan và giàu kinh nghiệm.

Họ sẽ cho bạn những lời khuyên, ý tưởng hữu ích. Mỗi cặp vợ chồng đều có một chìa khóa bí mật hạnh phúc của riêng mình. Chiếc chìa khóa này hình thành qua thời gian, là tinh hoa đúc rút từ những trải nghiệm trong cuộc sống hai người. Chỉ cần vứt bỏ sự e dè, mạnh dạn chia sẻ, bạn không cần vất vả mà vẫn được thừa hưởng tinh hoa, đặc biệt là những kinh nghiệm quý báu đó có thể giúp bạn gỡ nút cho mối quan hệ bế tắc của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu anh ấy chỉ coi tôi là người thay thế thì tôi thà đừng bước vào...
Đang ngồi xem ti vi trong phòng nhưng nghe tiếng anh Đoàn hàng xóm...
Khi phát hiện chồng cặp kè với cả chị họ, người vợ đã không nín...