Thứ Tư, ngày 22/11/2017 04:40 AM (GMT+7)

Bí quyết làm cà dầm riềng sả ngon, giòn, không bị thâm

authorGiang Giang Thứ Ba, ngày 03/10/2017 16:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từng miếng cà dầm chua chua, cay cay, giòn sần sật, thơm lừng hương vị riềng sả, gắp không dừng được đũa, ăn thật đã miệng.

   

 bi quyet lam ca dam rieng sa ngon, gion, khong bi tham hinh anh 1

Cà dầm riềng sả giòn ngon, đưa cơm vô cùng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr cà pháo

- 1 củ riềng nhỏ

- 2 quả ớt sừng

- 1 củ tỏi

- Vài quả quất

- 2 cây sả

- 2 thìa đường

- Muối

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa dấm

 bi quyet lam ca dam rieng sa ngon, gion, khong bi tham hinh anh 2

Nguyên liệu làm cà dầm riềng sả

Hướng dẫn cách làm:

 bi quyet lam ca dam rieng sa ngon, gion, khong bi tham hinh anh 3

- Bước 1: Cà đem rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, cắt cà thành những miếng hơi dày sau đó ngâm ngay vào tô nước muối loãng để cà không bị thâm, sau 30 phút thì vớt ra để ráo nước.

 bi quyet lam ca dam rieng sa ngon, gion, khong bi tham hinh anh 4

- Bước 2: Riềng cạo sạch vỏ rồi thái miếng nhỏ, tỏi bóc vỏ, ớt sừng thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng, quất cắt đôi bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt.

 bi quyet lam ca dam rieng sa ngon, gion, khong bi tham hinh anh 5

- Bước 3: Cho riềng, tỏi vào máy xay đồ khô, đậy nắp xay nhuyễn.

 bi quyet lam ca dam rieng sa ngon, gion, khong bi tham hinh anh 6

- Bước 4: Cho nước mắm, nước cốt quất, sả, ớt, muối, đường, dấm và hỗn hợp riềng vừa xay nhuyễn vào tô rồi trộn đều.

 bi quyet lam ca dam rieng sa ngon, gion, khong bi tham hinh anh 7

- Bước 5: Đổ cà vào tô gia vị và trộn đều nguyên liệu, ngâm khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức được.

 bi quyet lam ca dam rieng sa ngon, gion, khong bi tham hinh anh 8

Chúc các bạn thực hiện thành công

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi đã khóc và thực sự thấy kinh hãi khi đọc được những dòng chữ...
Nhiều người từ chối quan hệ tình dục, "ngủ chay" trong thời gian dài,...
Nháo tân hôn, chú rể và phù dâu ôm chặt nhau chơi trò chơi, khiến...