Thứ Sáu, ngày 22/09/2017 02:51 AM (GMT+7)

Bí quyết làm gà nướng muối vàng ươm, ngọt thịt

authorMinh Châu (Theo The woks of life) Thứ Năm, ngày 25/05/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gà nướng muối vừa ngon lại dễ làm, cùng trổ tài với công thức đơn giản dưới đây nhé!

   

 bi quyet lam ga nuong muoi vang uom, ngot thit hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 1 con gà, khoảng 1.5kg

- 1kg muối hạt

- 20g bột gừng

- 2g hạt tiêu

- 10g muối tinh

- 4 lát gừng

- 15ml dầu ăn

Cách làm:

- Thịt gà rửa sạch, để ráo. Xát rượu gia vị lên cả mặt trong lẫn bên ngoài con gà.

- Trộn bột gừng, hạt tiêu, muối tinh thành hỗn hợp và xoa đều lên trên thân gà để ướp. Bỏ vào tủ lạnh qua đêm để gà ngấm gia vị và bề mặt khô se lại.

 bi quyet lam ga nuong muoi vang uom, ngot thit hinh anh 2

- Ngày hôm sau, bỏ gà ra khỏi tủ lạnh và để 1-2 tiếng trước khi nấu cho hết lạnh.

 bi quyet lam ga nuong muoi vang uom, ngot thit hinh anh 3

- Chèn các lát gừng vào khoang bụng gà và bôi dầu ăn lên khắp phần da gà. Dùng dây buộc chặt đùi gà lại như hình rồi bọc lại bằng giấy nến.

 bi quyet lam ga nuong muoi vang uom, ngot thit hinh anh 4

- Cho muối hạt vào chảo rang khô khoảng 15 phút tới khi muối chuyển màu nâu nhạt.

 bi quyet lam ga nuong muoi vang uom, ngot thit hinh anh 5

- Đặt gà vào một chiếc nồi sạch (bằng đất nung là tốt nhất), đổ muối đã được làm nóng già vào cả bên trên và bên dưới gà. Đổ đầy muối vào nồi rồi đun trên bếp trong khoảng 35 phút với nhiệt độ vừa.

 bi quyet lam ga nuong muoi vang uom, ngot thit hinh anh 6

- Tắt bếp và tiếp tục ủ gà trong nồi 40 phút nữa tới khi muối chỉ còn hơi ấm.

- Lấy gà ra khỏi nồi, để nguội bớt rồi chặt nhỏ thành miếng vừa ăn.

 bi quyet lam ga nuong muoi vang uom, ngot thit hinh anh 7

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi đã lấy chồng được 3 năm, chúng tôi có một con trai. Tuy chồng...
Cách ông bố giải quyết tranh giành đồ chơi giữa hai cậu bé khiến...
Dù đã là mẹ của một cậu nhóc 21 tháng tuổi nhưng với chiều cao lý...