Thứ Ba, ngày 19/12/2017 00:12 AM (GMT+7)

Bí quyết làm thịt nướng mềm thơm, đậm đà, ngon khó cưỡng

authorGiang Giang Thứ Hai, ngày 25/09/2017 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Món thịt nướng thơm nức mũi, hương vị đậm đà, cách làm vô cùng đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian, chắc chắn cả nhà sẽ rất hào hứng khi thưởng thức món ăn này.

   

 bi quyet lam thit nuong mem thom, dam da, ngon kho cuong hinh anh 1

Ngày mưa gió được thưởng thức đĩa thịt nướng mềm thơm thì thật tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 600gr thịt ba chỉ

- 2 cây sả

- 1 củ hành khô

- 1 nhánh gừng

- 1 củ tỏi

- 1 thìa nước mắm

- 1 chút bột nêm, muối, tiêu

- Ớt sừng, nếu thích ăn cay

- 1 chút nước màu kho cá

 bi quyet lam thit nuong mem thom, dam da, ngon kho cuong hinh anh 2

Nguyên liệu làm thịt nướng

Hướng dẫn cách làm:

 bi quyet lam thit nuong mem thom, dam da, ngon kho cuong hinh anh 3

- Bước 1: Thịt ba chỉ cắt bỏ phần bì, rửa thật sạch và thấm khô sau đó thái thịt thành những miếng mỏng.

 bi quyet lam thit nuong mem thom, dam da, ngon kho cuong hinh anh 4

- Bước 2: Sả đập dập rồi băm nhỏ, ớt sừng và tỏi, hành khô, gừng cạo vỏ băm thật nhỏ.

 bi quyet lam thit nuong mem thom, dam da, ngon kho cuong hinh anh 5

- Bước 3: Cho thịt vào tô cùng với tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị.

 bi quyet lam thit nuong mem thom, dam da, ngon kho cuong hinh anh 6

- Bước 4: Bật lò nướng làm nóng lò trước khi xếp thịt vào vỉ nướng, hoặc bạn có thể nướng thịt bằng than hoa sẽ rất ngon nhé. Nướng tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng bắt mắt và thơm lừng là món thịt nướng của bạn đã hoàn thành.

 bi quyet lam thit nuong mem thom, dam da, ngon kho cuong hinh anh 7

Thịt nướng là món ăn rất dễ ăn, bạn có thể dùng với bún hoặc cơm đều rất ngon miệng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày về quê ăn mừng chú thím lên nhà mới, tôi hơi “choáng” vì thấy...
Trước những lời đồn đại, thêu dệt, tôi âm thầm lấy tóc của chồng và...
Đặc biệt, “độ tươi” của những món ăn này đã đạt tới mức...