Thứ Ba, ngày 23/04/2019 05:23 AM (GMT+7)

Bí quyết nấu thịt đông chay ngon cho ngày Tết không ngán

authorLan My (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 22/01/2019 09:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Không cần thịt lợn, bì lợn, món thịt đông chay vẫn đông đặc, thơm ngon đặc biệt không gây ngán cho ngày Tết Nguyên đán cận kề.

   

Nguyên liệu nấu thịt đông chay

 bi quyet nau thit dong chay ngon cho ngay tet khong ngan hinh anh 1

- Nấm hương: 4 cái

- Bột gạo lức rang: 50gr

- Muối, bột nêm chay, dầu ăn

- Bí đỏ hoặc cà rốt: 150gr

- Tảo spiruna: 4 viên

Cách nấu thịt đông chay

- Bước 1: Ngâm nở nấm hương và mộc nhĩ với nước ấm cho mềm, nhưng ngâm riêng nhé. Cắt bỏ chân của nấm và mộc nhĩ. Nước ngâm nấm thì giữ lại, chắt lấy phần trong không có cặn.

Bí đỏ hoặc cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

Thái nấm tươi thành miếng vừa.

 bi quyet nau thit dong chay ngon cho ngay tet khong ngan hinh anh 2

- Bước 2: Lấy 100ml nước ngâm nấm hòa chung với 1 thìa cà phê bột tảo, khuấy đều rồi để riêng.

- Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, xào sơ mọc nhĩ, nấm hương, bí đỏ, nêm gia vị vừa miệng. Khi các nguyên liệu chín, vừa ăn thì cho nước tảo vào nấu lửa lớn cho sôi mới vặn nhỏ lại, đun thêm một lát cho tan. Bí chín ta cho nấm tươi vào, nấu sôi lại thì bắc ra, đổ vào khuôn.

Chờ khuôn nguội thì cho vào tủ lạnh khoảng 2h là thịt đông chay đã hoàn thành.

 bi quyet nau thit dong chay ngon cho ngay tet khong ngan hinh anh 3

Lưu ý: Thịt đông lạnh nên có thể bảo quản trong tủ dùng luôn cả mấy ngày Tết, còn trời lạnh hẳn thì không cần bỏ tủ.

Cách nấu thịt đông chay ngoài sử dụng trong dịp Tết, bạn có thể nấu vào những ngày trời lạnh để cả nhà cùng thưởng thức, không gây béo, ngán, mà vẫn ngon và bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công với cách nấu thịt đông chay này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong đó, đau đớn hơn, em thấy một vài video ghi lại hình ảnh anh...
Vận may kết hợp với cơ hội, tuổi Hợi, tuổi Thìn, tuổi Tỵ, tuổi Ngọ...
Tôi phải chia tay Hoàng - người yêu đã 3 năm để đi học 1 năm ở...