Thứ Bảy, ngày 25/11/2017 00:26 AM (GMT+7)

Bữa tối với thịt bò sốt vang, bụng no căng mà miệng vẫn thòm thèm

authorGiang Giang Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Món bò sốt vang được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì đều tuyệt ngon.

   

 bua toi voi thit bo sot vang, bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 1

Thịt bò sốt vang mềm ngon, đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr thịt bò, chọn loại có gân sẽ ngon hơn

- 1 củ gừng

- 1 củ cà rốt

- 2 củ khoai tây

- 1 củ tỏi

- 1 quả cà chua

- 2 thìa nước sốt cà chua

- 1 bát con rượu vang

- 1 thanh quế

- Nước mắm, tiêu, muối, bột nêm

- 1 chút ngũ vị hương

- 1 thìa đường

 bua toi voi thit bo sot vang, bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 2

Nguyên liệu cho món thịt bò sốt vang

Hướng dẫn cách làm:

 bua toi voi thit bo sot vang, bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 3

- Bước 1: Thịt bò rửa sạch sẽ, thái miếng to sau đó đun 1 nồi nước sôi thì cho thịt bò vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch.

 bua toi voi thit bo sot vang, bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 4

- Bước 2: Cho thịt bò vào tô, thêm nước mắm, muối, tiêu, gừng cạo vỏ đập dập, 1 chút tỏi băm, ngũ vị hương, đường, rượu vang, quế sau đó trộn đều và ướp thịt 40 phút cho ngấm gia vị.

 bua toi voi thit bo sot vang, bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 5

- Bước 3: Cà rốt nạo sạch vỏ rồi khứa hình bông hoa, thái miếng dày. Khoai tây nạo vỏ thái miếng to, rửa lại cho sạch. Cà chua thái hạt lựu.

 bua toi voi thit bo sot vang, bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 6

- Bước 4: Đặt nồi lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho cà chua vào xào tới khi cà chua chín mềm mới đổ bát thịt bò đã ướp gia vị vào xào chung.

 bua toi voi thit bo sot vang, bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 7

- Bước 5: Thêm nước sốt cà chua và đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt rồi hầm cho thịt bò chín mềm, cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm 10-15 phút nữa, nêm lại gia vị cho vừa miệng là tắt bếp.

 bua toi voi thit bo sot vang, bung no cang ma mieng van thom them hinh anh 8

Múc thịt bò sốt vang ra tô để thưởng thức ngay khi còn nóng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự nhiệt tình quá mức của chú rể đã phá hoại bầu không khí đám cưới...
Khi tôi đưa nàng đến giới thiệu với bạn bè thân thiết, không ít...
Tôi năm nay 30 tuổi và đã lấy chồng được 3 năm. Chồng tôi rất mạnh...