Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 03:56 AM (GMT+7)

Cả nhà bị ung thư do thường xuyên ăn thức ăn cũ

authorNhư Nguyệt (Theo QQ) Thứ Năm, ngày 24/09/2015 08:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong vòng 6 tháng cuối năm ngoái, cả ba thành viên trong gia đình đều lần lượt phát hiện mắc bệnh ung thư, các bác sỹ chẩn đoán đó là kết quả của một thời gian dài ăn đồ cũ mốc.

   

Năm 2014, ông Đới Bảo, 56 tuổi, người Quảng Lăng (Dương Châu, Trung Quốc) bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày. Sau đó không lâu, bà Đường, 57 tuổi, vợ ông Đới và mẹ già 80 tuổi của ông cũng mang căn bệnh quái ác kể trên. Việc cả một nhà ba người cùng bị ung thư dạ dày, thời gian phát bệnh lại gần nhau khiến các bác sỹ cho rằng 80% nguyên nhân là do họ thường xuyên ăn thức ăn ôi thiu, nấm mốc.

 ca nha bi ung thu do thuong xuyen an thuc an cu hinh anh 1

Ảnh minh họa

Ông Trương Thuận Huệ, cán bộ quản lý khu nhà nơi gia đình ông Đới Bảo sinh sống cho biết, điều kiện kinh tế nhà ông Đới không được dư dả, do đó gia đình ông Đới luôn sống rất tiết kiệm, đồ ăn thức uống không bao giờ dám lãng phí.

Công tác ở vị trí này đã 15 năm, lại cũng là người trong khu, ông Trương Thuận Huệ hiểu rất rõ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình ông Đới. Nhà ông Đới lại rất tiết kiệm, một chút cơm thừa canh cặn cũng không bỏ đi mà để lại để bữa sau ăn tiếp. Thêm nữa, gia đình này không có tủ lạnh, mùa hè thức ăn rất nhanh ôi thiu. Tuy nhiên, dù thức ăn bốc mùi hay thậm chí có nấm mốc, gia đình ông Đới vẫn đun nấu lên rồi ăn tiếp.

Người dân trong khu không còn lạ lẫm gì với thói quen này của gia đình ông Đới, họ nhiều lần khuyên bảo nhưng không được gia đình để tâm. Có lẽ do thực hiện thói quen xấu này trong thời gian dài, cả gia đình ông đều mắc bệnh ung thư.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đang mùa rất sẵn dứa tươi và rẻ, các bạn có thể làm món mứt dứa...
Còn mấy tháng nữa mới đến mùa tuyển sinh đầu cấp, nhưng thời điểm...
Kết bạn Facebook với người cũ, đi "bia ôm" hay xem múa thoát y đều bị...