Thứ Bảy, ngày 27/05/2017 13:23 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 16/01/2016 06:40 AM (GMT+7)

Cá thu kho dứa chua ngọt đưa cơm ngày lạnh

Cá thu thịt chắc kho lên ăn rất đậm đà, thêm vài lát dứa chua chua ngọt ngọt nữa càng ngon.

   

 ca thu kho dua chua ngot dua com ngay lanh hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 300 g cá thu - 1 quả dứa nhỏ - Hành, ớt, gia vị.

Cách làm:

- Cá thu rửa sạch với nước muối, để ráo. Đem chiên vàng đều hai mặt. Ướp cá đã chiên với 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt hoặc hạt nêm, một chút muối, 2 thìa nhỏ nước màu, hành tỏi ớt băm nhỏ trộn đều, để 30 phút cho thấm.

- Dứa gọt bỏ vỏ, cắt mắt, thái lát mỏng.

- Cho hành tỏi băm vào chảo phi thơm, cho tiếp dứa vào, nêm ít đường và muối, trộn đều, tắt bếp.

- Cho dầu vào nồi khác, dầu nóng cho cá thu đã ướp vào, đổ tiếp dứa vào, thêm nước lọc xâm xấp rồi kho với lửa nhỏ cho đến khi còn chút nước thì cho hành lá vào, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng cùng cơm.

Theo Ngô Tuyết Phượng (Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Biết không thể qua mặt tôi mãi, chồng đành thú nhận là bấy lâu nay...
Chỉ bằng vài đường cắt nhẹ nhàng, cả con gà đã được cắt thành nhiều...
Dưa chuột xào thịt bò với vị thanh mát của dưa chuột, vị ngọt, béo...