Thứ Sáu, ngày 21/07/2017 18:13 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 16/01/2016 06:40 AM (GMT+7)

Cá thu kho dứa chua ngọt đưa cơm ngày lạnh

Cá thu thịt chắc kho lên ăn rất đậm đà, thêm vài lát dứa chua chua ngọt ngọt nữa càng ngon.

   

 ca thu kho dua chua ngot dua com ngay lanh hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 300 g cá thu - 1 quả dứa nhỏ - Hành, ớt, gia vị.

Cách làm:

- Cá thu rửa sạch với nước muối, để ráo. Đem chiên vàng đều hai mặt. Ướp cá đã chiên với 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt hoặc hạt nêm, một chút muối, 2 thìa nhỏ nước màu, hành tỏi ớt băm nhỏ trộn đều, để 30 phút cho thấm.

- Dứa gọt bỏ vỏ, cắt mắt, thái lát mỏng.

- Cho hành tỏi băm vào chảo phi thơm, cho tiếp dứa vào, nêm ít đường và muối, trộn đều, tắt bếp.

- Cho dầu vào nồi khác, dầu nóng cho cá thu đã ướp vào, đổ tiếp dứa vào, thêm nước lọc xâm xấp rồi kho với lửa nhỏ cho đến khi còn chút nước thì cho hành lá vào, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng cùng cơm.

Theo Ngô Tuyết Phượng (Ngôi sao)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đang mùa măng cụt, nhiều người rất thích ăn loại quả này nhưng vì...
Tôi về làm dâu được 6 năm thì cả 6 năm trời sống trong cảnh ấm ức...
Có lẽ nhiều người sẽ rất ngạc nhiên về câu chuyện của tôi. Quả...