Thứ Tư, ngày 12/12/2018 19:48 PM (GMT+7)

Các bà mẹ Việt “phẫn nộ” với tin nhắn của người chồng vô tâm

authorNgọc Nguyễn Thứ Tư, ngày 24/06/2015 15:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không chia sẻ nỗi vất vả với vợ, người chồng còn một mực khẳng định vợ chăm sóc con chẳng có gì vất vả.

   

Mới đây, trên mạng xã hội liên tục chia sẻ tin nhắn của một cặp vợ chồng trẻ. Ngay sau khi đăng tải, tin nhắn này đã được các bà mẹ chia sẻ rộng rãi. Rất nhiều ý kiến cho rằng, với những bà mẹ sau sinh bị stress, thì gặp những người chồng vô tâm như vậy thì “muốn phát điên”.

 cac ba me viet “phan no” voi tin nhan cua nguoi chong vo tam hinh anh 1
 cac ba me viet “phan no” voi tin nhan cua nguoi chong vo tam hinh anh 2
 cac ba me viet “phan no” voi tin nhan cua nguoi chong vo tam hinh anh 3
 cac ba me viet “phan no” voi tin nhan cua nguoi chong vo tam hinh anh 4
Loạt tin nhắn qua lại giữa hai vợ chồng.

Được biết, cặp vợ chồng này đã có 2 con, con trai thứ 2 đang còn rất nhỏ. Bé khá quấy, hay khóc đêm nên người vợ hầu như không được nghỉ ngơi. Vừa lo cho con nhỏ, vừa lo cho con lớn khiến người vợ rơi vào trạng thái trầm cảm. Khi không thể chịu đựng được nữa, chị yêu cầu chồng tìm người trông con buổi sáng để mình có thêm thời gian nghỉ ngơi.

 

Nhưng đáp lại tin nhắn của vợ, người chồng chỉ lạnh lùng cho biết, anh cũng đang làm không hết việc.

Vì quá ức chế, người vợ đã nhắn một tin nhắn dài cho chồng, khẳng định cho người chồng biết, chị đã vất vả như thế nào trong thời gian trông con nhỏ. “Anh có phải thức cả ngày, cả đêm, cả tháng như tôi không mà anh so đo kêu là anh cũng phải trông con”, “Anh không thức đêm mà anh còn kêu mệt với buồn ngủ, vậy tôi là trâu à mà không thấy mệt?”, “Lúc con ngủ tôi phải tranh thủ làm đủ thứ, sáng dậy phải thay bỉm cho nó rồi mới đến lượt mình”… Dù bận rộn, vất vả như thế, nhưng người vợ cũng không nhận được sự cảm thông, chia sẻ từ chồng khi kêu vợ đêm cứ thức mà không ngủ. “Tôi muốn thức à? Ngày tôi có được ngủ đâu?... Tôi đã biết điều, đêm tôi không bắt anh dậy pha sữa cho con thì thôi, anh lại còn kêu tôi sướng à?”, “Vợ ăn thì cũng kêu ăn lắm thế, chê vợ béo…”. Đồng thời, người vợ cũng khẳng định khi sinh đứa con đầu lòng, chị không nhận được nhiều sự giúp đỡ từ chồng, và tới đứa con thứ 2 thì mọi chuyện còn tồi tệ hơn. Tuy nhiên, khi nhắn tin chồng cũng không thèm nhắn lại hỏi han vợ. Người vợ cũng vô cùng tủi thân khi cho rằng: “Tôi ở nhà ăn bám nên là chắc tôi cấm không được mở mồm than thở cái gì? Khổ thì vẫn phải kêu ôi sướng quá à? Mệt thì vẫn kêu khỏe quá à?”.

Đáp lại dòng tin nhắn dài của người vợ, anh chồng có nickname Bố Cu Mít chỉ nói gọn lỏn: “Lên mạng tìm người, mai thuê người, 5 triệu cũng được”.

Khá nhiều chị em tỏ ra thất vọng với cách hành xử của ông bố trẻ, khi vợ sinh con, “đầu tắt mặt tối”, đang bị stress và muốn bày tỏ cảm xúc nhưng anh chẳng hề động viên vợ.

“Ông bố này quá vô tâm, đã trầm cảm sau sinh rồi mà còn gặp thể loại chồng thế này thì… Đã thế lại còn chê vợ béo, ai đẻ xong chẳng béo, người ta nhìn vào gương đã tủi thân muốn khóc, đằng này còn bị chồng chê. Đàn bà khổ thật”; "Trách nhiệm nuôi con là của cả hai vợ chồng, sao lại đổ tất cả lên vai người phụ nữ như vậy"..., các cư dân mạng bày tỏ.

Tin nhắn của cặp vợ chồng này phản ánh thực trạng của không ít cặp vợ chồng sống ở thành thị hiện nay. Công việc và những nỗi lo cuộc sống khiến họ ít có thời gian chia sẻ tâm tư với nhau. Sau dòng tin nhắn này, nhiều chị em cũng bày tỏ mong muốn “cánh mày râu” hãy hiểu và thông cảm hơn cho những khó khăn của họ trong khoảng thời gian mới sinh con như thế này.

Tag:  9x, vô tâm, sau sinh, stress, làm mẹ   
Xem bình luận
Chẳng biết cô vợ này thế nào nữa, chắc là PR hay bịa truyện thôi chứ, hay là 2 vợ chồng không thể...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Có em chỉ nhảy với tôi có một lần mà đã đưa số điện thoại để hẹn...
Căn phòng trọ trống hoác, Hạnh như không còn tin vào mắt mình,...
Trong khi mọi người tưng bừng, hớn hở cổ vũ cho Việt Nam trong trận...