Chủ Nhật, ngày 04/12/2016 03:07 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 20/09/2016 08:34 AM (GMT+7)

Các làm thịt ba chỉ xào ớt chuông thơm ngon, đơn giản

Với hướng dẫn cách làm món thịt ba chỉ xào chớt chuông đơn giản dưới đây bạn sẽ biết thêm một món ăn vừa dễ làm mà còn tiết kiệm thời gian nữa nhé.

   

Nguyên liệu nấu thịt ba chỉ xào ớt chuông

 cac lam thit ba chi xao ot chuong thom ngon, don gian hinh anh 1

Những miếng thịt ba chỉ kết hợp cùng ớt chuông mang đến cho bữa cơm nhà bạn món ăn đầy hương sắc. 

Thịt ba chỉ: 500 gram

Ớt chuông xanh: 200 gram

Tỏi bằm: 1/2 muỗng cà phê

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Hắc xì dầu: 1 muỗng cà phê

Bột ngọt, đường, mắm, dầu ăn, dầu mè, hành tím bằm, tiêu. 

Cách chế biến thịt ba chỉ xào ớt chuông

Rửa sạch thịt ba chỉ, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Xắt thịt thành lát vừa ăn.

Cho thịt vừa xắt vào tô, lần lượt cho hành tím bằm, tiêu xay, mắm, đường, bột ngọt, hắc xì dầu, dầu ăn vào, trộn đều. Đặt thịt vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Rửa sạch ớt chuông, ngâm 10 phút với nước muối pha loãng. Xả với nước sạch, để ráo.

Cắt đôi trái ớt chuông làm 2, bỏ hạt, xắt thành miếng 3x4 cm. Trụng nhanh ớt qua nước sôi, ngâm với nước đá lạnh để giữ màu và độ giòn.

Phi thơm tỏi, cho thịt ba chỉ vào, đảo đều khoảng 5-7 phút. Khi thịt chín và săn lại, cho ớt chuông vào, xào thêm khoảng 2 phút, thì cho dầu hào vào, trộn đều. Nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp, cho dầu mè vào, đảo đều.

Thịt ba chỉ xào ớt chuông ăn nóng với cơm hay bún đều được.

Lưu ý khi làm thịt ba chỉ xào ớt chuôngCông dụng chính của hắc xì dầu là tạo màu cho món ăn. Nếu không có gia vị này, bạn có thể tạo màu cho món ăn bằng màu đường.

Cách tạo màu đường như sau: Bạn làm nóng chảo dầu, cho đường vào, dùng đũa quấy nhẹ đến khi đường chuyển sang màu canh gián thì cho tỏi và thịt heo vào, đảo đều. Lưu ý, nên để lửa nhẹ, và khuấy nhanh tay, nếu không đường sẽ bị cháy, khét.

Bạn có thể thay thế hắc xì dầu bằng bột nghệ. Khi đó, món ăn sẽ có màu vàng.

Nếu ăn với bún, bạn nên pha thêm 10 gram bột bắp với nước lọc, cho vào chảo thịt sau khi nêm vừa ăn để tạo độ sánh. 

Theo An Huỳnh (Zing News)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

12 giờ kém, có tiếng chìa khóa lạch cạch, 2 đứa tôi nín lặng. Huy...
Bình thường tôi không sao, nhưng vào mùa đông, sau khi tắm, lau khô...
Các chuyên gia về gan, tiêu hóa cảnh báo, tỷ lệ trẻ em mắc gan...