Thứ Tư, ngày 13/12/2017 20:15 PM (GMT+7)

Cách làm bò cuộn mía nướng tuyệt ngon cho ngày mưa lạnh

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 15/02/2017 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Món bò cuộn mía nướng có hương vị rất riêng, vị ngọt lịm của mía ngấm vào từng miếng bò cuốn khiến bạn thích ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Cách làm bò cuộn mía nướng cũng khá đơn giản, bạn có thể trổ tài ngay tối nay để đãi cả nhà.

   

Nguyên liệu làm món bò cuộn mía nướng

- Thịt bò phi lê: 200g

- Mía: 40g (khoảng nửa cây mía)

- Hành tây: 2 củ

- Cà chua: 1 quả

- Rau mùi, rau xà lách

- Tỏi: 1 củ

- Hành lá: 3-4 cây

- Gia vị: Dầu điều, dầu ăn, tương ớt, đường, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương.

Cách làm bò cuộn mía nướng

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt bò rửa thái thành 10 lát mỏng, to bản.

 cach lam bo cuon mia nuong tuyet ngon cho ngay mua lanh hinh anh 1

Ảnh minh họa

Mía tước bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, chẻ thành 10 khúc nhỏ. (Bạn nhớ phải chẻ mía dài hơn thịt bò, để khi cuốn thịt bò còn để dư mía lại làm phần tay cầm).

Cà chua rửa sạch, thái lát.

Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, để cả cây dài. Sau đó chần qua nước nóng.

Rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, ngâm vào chậu nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

- Bước 2: Thịt bò cho vào bát to ướp cùng tỏi băm nhỏ, 2 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cà phê dầu điều, 2 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

 cach lam bo cuon mia nuong tuyet ngon cho ngay mua lanh hinh anh 2

Ảnh minh họa

- Bước 3: Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị, bạn trải từng miếng thịt bò ra thớt sạch, rồi cho mía, hành tây vào giữa và cuộn tròn thịt bò lại, sau đó lấy hành lá buộc chặt lại để thịt không bị bung. Bạn làm tương tự đến khi hết nguyên liệu.

- Bước 4: Nhóm bếp than hoa, rồi cho vỉ nướng lên trên. Sau đó dải từng miếng bò cuộn mía lên vỉ và nướng tiến hành nướng khoảng 5-10 phút là thịt chín. Khi nướng thịt bạn nên lật đều thịt để thịt không bị khô, cháy.

Cuối cùng, bạn chỉ cần xếp bò cuộn mía nướng lên đĩa, trang trí với xà lách, cà chua thái lát.

Bò cuộn mía nướng ngon nhất khi thưởng thức nóng kèm tương ớt.

 cach lam bo cuon mia nuong tuyet ngon cho ngay mua lanh hinh anh 3

Ảnh minh họa

Chúc các bạn thành công với cách làm bò cuộn mía nướng này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phải chăng tôi không kiếm ra tiền nên mới bị vợ dắt mũi, cắm sừng...
Lột sạch quần áo, cắt tóc, bôi ớt vào vùng kín tình địch, tạt axit,...
Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau khi tái hôn, Hoàng đưa tôi đi từ bất ngờ...