Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 14:26 PM (GMT+7)

Cách làm chả bò cuốn lá lốt mềm ngon thơm nức mũi hàng xóm

authorGiang Giang Thứ Ba, ngày 02/01/2018 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Miếng chả bò được cuốn với lá lốt thơm nức mũi, ăn cùng cơm trắng hay bún thì ngon cực đỉnh. Bạn hãy trổ tài để thưởng thức ngay thôi.

   

 cach lam cha bo cuon la lot mem ngon thom nuc mui hang xom hinh anh 1

Chả bò cuốn lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu chả bò cuốn lá lốt:

- 250gr thịt nạc bò

- 80gr mỡ heo

- 1 chút bột canh hoặc muối

- 1 chút tiêu

- 1 chút dầu hào

- 1 chút dầu mè

- 1 chút bột ngọt hoặc đường

- 1 củ tỏi

- 1 nắm lá lốt

- Dầu ăn

 cach lam cha bo cuon la lot mem ngon thom nuc mui hang xom hinh anh 2

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm chả bò cuốn lá lốt:

 cach lam cha bo cuon la lot mem ngon thom nuc mui hang xom hinh anh 3

- Bước 1: Thịt nạc bò+ mỡ heo đem xay thật nhuyễn hoặc có thể băm nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.

 cach lam cha bo cuon la lot mem ngon thom nuc mui hang xom hinh anh 4

- Bước 2: Lá lốt đem cắt xát cuống rồi rửa sạch, để cho khô ráo khi chiên mới không bị bắn dầu. Chọn lấy những lá lốt to đẹp để cuốn chả, những lá nhỏ đem thái nhỏ để cho vào cùng với thịt bò băm. Tỏi băm nhỏ.

 cach lam cha bo cuon la lot mem ngon thom nuc mui hang xom hinh anh 5

- Bước 3: Cho thịt băm vào tô cùng với các gia vị: bột canh, tiêu, đường, dầu hào, dầu mè, tỏi băm, lá lốt thái nhỏ và trộn đều nguyên liệu, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.

 cach lam cha bo cuon la lot mem ngon thom nuc mui hang xom hinh anh 6

- Bước 4: Đặt mặt trái lá lốt lên thớt và gập 2 bên mép lá lốt, múc 1 thìa thịt băm cho vào lá lốt và dàn thành hình cái chả. Nhẹ nhàng cuộn lại là bạn đã gói xong 1 cái chả.

 cach lam cha bo cuon la lot mem ngon thom nuc mui hang xom hinh anh 7

- Bước 5: Cứ như vậy bạn gói cho hết nguyên liệu còn lại mới bắt đầu đem rán chả.

 cach lam cha bo cuon la lot mem ngon thom nuc mui hang xom hinh anh 8

- Bước 6: Đặt chảo lên bếp cho vài thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn xếp chả vào chảo và chiên ở lửa vừa để chả chín đều, khi chả chín vàng đều tỏa mùi thơm lừng thì gắp ra đĩa. Thưởng thức khi chả còn nóng hổi là ngon nhất.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ trước tới nay, tôi luôn tin tưởng tuyệt đối vào chồng. Nhưng thứ...
Khi tin vui hay những điều may mắn sắp đến, sẽ có một số dấu hiệu...
Nhận chiếc phong bì chứa một nghìn đô và xấp ảnh trong đám cưới từ...