Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 20:41 PM (GMT+7)

Cách làm chả rươi “chuẩn không cần chỉnh” ngon miễn chê

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 21/11/2016 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chả rươi là món ăn không những ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Cách làm chả rươi chuẩn, ngon đúng điệu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này dễ dàng hơn.

   

Nguyên liệu làm chả rươi:

 cach lam cha ruoi “chuan khong can chinh” ngon mien che hinh anh 1

- Rươi: 300g

- Thịt lợn xay: 150g

- Giò sống: 100g

- Trứng: 2 quả

- Vỏ quýt, hành tươi, thì là

Cách làm chả rươi:

 cach lam cha ruoi “chuan khong can chinh” ngon mien che hinh anh 2

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Rửa rươi với nước lạnh cho hết bẩn và nhớt, sau đó dùng nước đun sôi để rửa rươi cho rụng bớt lông, đổ rươi ra rổ để rươi ráo nước.

Hành lá, vỏ quýt, thì là rửa sạch băm nhỏ.

- Bước 2: Cho rươi vào bát to, dùng dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn. Sau đó, cho các loại lá vừa băm ở trên, cùng thịt lợn xay, giò sống vào bát rươi trộn đều.

Tiếp theo bạn trộn hỗn hợp nói trên cùng với trứng, đánh nhuyễn đến khi hỗn hợp thu được sánh, mịn, đều là được.

 cach lam cha ruoi “chuan khong can chinh” ngon mien che hinh anh 3

- Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó từ từ cho từng thìa rươi vào rán đều vàng sậm hai mặt là được.

 cach lam cha ruoi “chuan khong can chinh” ngon mien che hinh anh 4

Chả rươi ngon nhất khi ăn nóng. Bạn có thể chấm với tương ớt hoặc nước mắm tùy thích.

Chúc các bạn thành công với cách làm chả rươi này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một tháng sống cùng con dâu, tôi mệt mỏi rã rời về cả tinh thần lẫn...
Tranh thủ khoe ảnh sinh nhật 1 tuổi của cô con gái rượu bé bỏng,...
Trong bữa cơm chiều ngày lạnh có bát thịt đông ăn kèm với dưa chua,...