Thứ Tư, ngày 15/08/2018 01:04 AM (GMT+7)

Cách làm chả thịt gà cho ngày Tết, thơm ngon không cưỡng nổi

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 13:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nem chả là những món ăn rất ngon và không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết của người dân Việt. Nếu những món chả nem truyền thống không còn đủ sức hấp dẫn, bạn hãy thử cách làm chả thịt gà. Đây là món mới lạ, hương vị đậm đà, ngọt thịt, ăn rất đưa miệng, chắc chắn ai cũng "mê".

   

Nguyên liệu làm chả thịt gà

 cach lam cha thit ga cho ngay tet, thom ngon khong cuong noi hinh anh 1

– 500gr thịt gà nạc không xương

– 1 củ hành tây

– 50gr nấm hương tươi

– Bột năng

– Nửa của tỏi

– Rau mùi tươi, dưa chuột

– Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm chả thịt gà

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt gà mua về các bạn đem rửa sạch, băm nhỏ. Hành tây các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm thật nhỏ. Nấm hương các bạn rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở đều rồi bạn đem rửa lại với nước cho thật sạch. Các bạn để cho nấm ráo nước thì đem băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi đem băm nhỏ.

 cach lam cha thit ga cho ngay tet, thom ngon khong cuong noi hinh anh 2

- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi thì các bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, các bạn cho tiếp hành tây vào, đảo đều, tiếp tục cho thêm nấm hương vào, thêm một chút hạt nêm vào. Đảo thêm 3 phút thì tắt bếp.

- Bước 3: Thịt gà băm nhỏ các bạn đem trộn với 3 thìa bột năng và hạt tiêu, trộn đều. Sau đó cho phần nấm đã xào vào, trộn đều hết lên sao cho các nguyên liệu hòa quyện đều với nhau. Sau đó, các bạn nặn hỗn hợp thịt gà thành từng viên nhỏ đều nhau rồi để tạm ra khay.

- Bước 4: Khi gà đã được chuẩn bị xong thì các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Dầu ăn sôi thì các bạn cho gà vào rán. Khi rán các bạn nhớ lật đều cả hai mặt của miếng chả để thịt gà chín đều và có màu sắc bắt mắt. Các bạn chú ý không để lửa quá to sẽ khiến miếng chả gà bị sống và có hình thức bên ngoài không được đẹp mắt.

 cach lam cha thit ga cho ngay tet, thom ngon khong cuong noi hinh anh 3

Chả gà ngon nhất khi ăn nóng với nước mắm chua ngọt hoặc sốt ớt.

Chúc các bạn thành công với cách làm chả gà đơn giản này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người yêu cũ của tôi nhẹ nhàng đưa tay lên vuốt nhẹ bên gò má vẫn...
Đang hồi hộp, hớn hở sắp được mặc áo cưới, cô gái trẻ bàng hoàng...
Người chồng 9x đành "ngậm đắng nuốt cay" khi chấp nhận sự thật mình...