Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 18:21 PM (GMT+7)

Cách làm đậu phụ chiên cay thơm nức mũi, vừa ăn vừa xuýt xoa

authorLan My (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 04/08/2018 09:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đậu phụ chiên cay khá lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên, khi đã thưởng thức món ăn này, bạn sẽ thấy trong đó có cả những vị thân thuộc, thơm ngon khó cưỡng.

   

Nguyên liệu làm món đậu phụ chiên cay

- 2 bìa đậu phụ

- Ớt bột, bột tỏi

- Bột mì, bột canh

- Dầu ăn

Cách làm món đậu phụ chiên cay

- Bước 1: Đậu phụ bạn đem thái thành những khối hình chữ nhật (1,5 x 4cm).

 cach lam dau phu chien cay thom nuc mui, vua an vua xuyt xoa hinh anh 1

- Bước 2: Cho 3 thìa nhỏ bột mì + 1 thìa ớt bột ra đĩa và trộn đều lên +1/3 thìa cafe bột tỏi + 1 chút bột canh và trộn đều lên.

- Bước 3: Bạn lăn từng thanh đậu phụ đã được cắt miếng sao cho hỗn hợp (bước 2) phủ kín từng miếng đậu.

 cach lam dau phu chien cay thom nuc mui, vua an vua xuyt xoa hinh anh 2

- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi lần lượt cho từng miếng đậu vào chiên vàng đều các mặt. Gắp đậu ra đĩa có lót lớp giấy thấm dầu cho bớt ngấy. Cuối cùng là bạn cho đậu phụ chiên cay ra đĩa và thưởng thức.

 cach lam dau phu chien cay thom nuc mui, vua an vua xuyt xoa hinh anh 3

Chúc các bạn thành công với cách làm món đậu phụ chiên cay này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi khóc lóc mỗi đêm vì tủi, chỉ biết ôm con vào lòng. Nhiều lần...
Có lẽ đã hết thời các bà vợ chỉ biết cắm mặt trong căn bếp chăm...
Sau đó, Đức vẫn im lặng, mang chăn chiếu xuống ngủ dưới nền nhà, bỏ...