Thứ Sáu, ngày 17/08/2018 10:26 AM (GMT+7)

Cách làm gân bò dầm cóc, món ăn đang khiến chị em “phát cuồng”

authorBích Ngọc Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù khó tính đến mấy chỉ cần ăn một lần là bạn sẽ nghiện ngay cái vị chua dịu thanh tao nơi đầu lưỡi, cộng với những miếng gân bò dai dai, sần sật thấm đều nước mắm mặn ngọt của món ngon này.

   

 cach lam gan bo dam coc, mon an dang khien chi em “phat cuong” hinh anh 1

Chỉ nhìn thôi là đã ứa nước miếng rồi

Nguyên liệu:

- Cóc 4 quả

- Gân bò

- Chanh 2 quả

- Ớt 4-5 quả

- Ớt bột hàn quốc

- Đường

- Nước mắm

- Gừng, tỏi, vài cây xả

 cach lam gan bo dam coc, mon an dang khien chi em “phat cuong” hinh anh 2

Nguyên liệu làm gân bò dầm cóc

Cách làm:

 cach lam gan bo dam coc, mon an dang khien chi em “phat cuong” hinh anh 3

- Mắm, đường, chanh lấy nước cốt hoà cùng, băm gừng, tỏi, ớt, sả thật nhỏ rồi cho bột ớt vào bát mắm đường trộn đều (nêm nếm tuỳ theo khẩu vị).

 cach lam gan bo dam coc, mon an dang khien chi em “phat cuong” hinh anh 4

- Gân bò thái mỏng, cóc gọt vỏ bổ miếng vừa ăn. Cho gân bò và cóc vào bát to đổ nước mắm vừa pha vào trộn đều cho ngấm gia vị khoảng 30-40 phút là có thể dùng được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhìn thấy chồng, chị Minh đứng phắt dậy và lao về phía chiếc taxi...
Anh đưa tôi đi ăn ở những nhà hàng sang trọng, mua tặng tôi những...
Lần đầu tiên làm “chuyện ấy” không như mong muốn hay gặp phải cảnh...