Thứ Hai, ngày 19/02/2018 13:19 PM (GMT+7)

Cách làm gân bò dầm cóc, món ăn đang khiến chị em “phát cuồng”

authorBích Ngọc Thứ Sáu, ngày 29/09/2017 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù khó tính đến mấy chỉ cần ăn một lần là bạn sẽ nghiện ngay cái vị chua dịu thanh tao nơi đầu lưỡi, cộng với những miếng gân bò dai dai, sần sật thấm đều nước mắm mặn ngọt của món ngon này.

   

 cach lam gan bo dam coc, mon an dang khien chi em “phat cuong” hinh anh 1

Chỉ nhìn thôi là đã ứa nước miếng rồi

Nguyên liệu:

- Cóc 4 quả

- Gân bò

- Chanh 2 quả

- Ớt 4-5 quả

- Ớt bột hàn quốc

- Đường

- Nước mắm

- Gừng, tỏi, vài cây xả

 cach lam gan bo dam coc, mon an dang khien chi em “phat cuong” hinh anh 2

Nguyên liệu làm gân bò dầm cóc

Cách làm:

 cach lam gan bo dam coc, mon an dang khien chi em “phat cuong” hinh anh 3

- Mắm, đường, chanh lấy nước cốt hoà cùng, băm gừng, tỏi, ớt, sả thật nhỏ rồi cho bột ớt vào bát mắm đường trộn đều (nêm nếm tuỳ theo khẩu vị).

 cach lam gan bo dam coc, mon an dang khien chi em “phat cuong” hinh anh 4

- Gân bò thái mỏng, cóc gọt vỏ bổ miếng vừa ăn. Cho gân bò và cóc vào bát to đổ nước mắm vừa pha vào trộn đều cho ngấm gia vị khoảng 30-40 phút là có thể dùng được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nước Á Đông nói chung, và người Việt nói riêng, mở hàng khai...
Một mình ôm con đón cái Tết đầu tiên ở nhà chồng, tôi buồn bã và...
Mâm cỗ cúng hóa vàng được coi là một phần nghi lễ rất quan trọng...