Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 04:11 AM (GMT+7)

Cách làm hoa thiên lý xào thập cẩm thơm nức, ngửi đã thèm

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 24/04/2017 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Món hoa thiên lý xào thập cẩm sẽ tạo cảm giác ngon và lạ miệng khi thưởng thức. Mùi thơm dễ chịu thoang thoảng của hoa thiên lý kết hợp cùng vị ngọt của tôm, ngao sẽ khiến bạn không thể ngưng đũa.

   

Nguyên liệu làm hoa thiên lý xào thập cẩm

 cach lam hoa thien ly xao thap cam thom nuc, ngui da them hinh anh 1

- Hoa thiên lý: 300g

- Ngao: 500g

- Tôm: 200g

- Nấm hương: 5-7 cái

- Hành khô: 2 củ

- Rau mùi

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, mì chính.

Cách làm hoa thiên lý xào thập cẩm

Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen. Ngao rửa sạch luộc hoặc hấp đến khi ngao mở miệng, nhặt phần thịt ngao để riêng. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân. Hành khô rửa sạch băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch.

 cach lam hoa thien ly xao thap cam thom nuc, ngui da them hinh anh 2

 cach lam hoa thien ly xao thap cam thom nuc, ngui da them hinh anh 3

Bước 2: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho tôm vào xào với lửa lớn, tiếp đến cho nấm, thịt ngao vào xào cùng, nêm chút bột nêm rồi cho ra đĩa.

 cach lam hoa thien ly xao thap cam thom nuc, ngui da them hinh anh 4

Bước 3: Vẫn dùng chảo đó, cho hoa thiên lý vào xào, khi gần chín cho hỗn hợp tôm, ngao vào xào to lửa, nêm gia vị vừa miệng. Tắt bếp, cho hoa thiên lý xào thập cẩm ra đĩa, tranh trí bằng cọng rau mùi cho đĩa xào thêm hấp dẫn.

 cach lam hoa thien ly xao thap cam thom nuc, ngui da them hinh anh 5

Cách làm hoa thiên lý xào thập cẩm thật đơn giản, dễ làm. Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với món hoa thiên lý xào thập cẩm này nhé!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự nhiệt tình quá mức của chú rể đã phá hoại bầu không khí đám cưới...
Khi tôi đưa nàng đến giới thiệu với bạn bè thân thiết, không ít...
Tôi năm nay 30 tuổi và đã lấy chồng được 3 năm. Chồng tôi rất mạnh...