Thứ Hai, ngày 28/05/2018 03:09 AM (GMT+7)

Cách làm lạp xưởng tươi ngon, an toàn đơn giản nhất tại nhà

authorHương Nguyễn (Theo Baidu) Thứ Năm, ngày 16/11/2017 16:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hóa ra món “xúc xích châu Á” này lại đơn giản và dễ làm đến không ngờ.

   

 cach lam lap xuong tuoi ngon, an toan don gian nhat tai nha hinh anh 1

Tự làm lạp xưởng không hề khó

Nguyên liệu:

- Thịt lợn (thịt đùi): 2500gr

- Lòng non: 1 bộ

- Muối ăn: 60gr

- Rượu trắng: 80gr

- Đường trắng: 50gr

- Bột hạt tiêu: 10gr

- Xì dầu tươi: 3 thìa lớn

- Bột gạo đỏ: 10gr

Cách làm lạp xưởng:

 cach lam lap xuong tuoi ngon, an toan don gian nhat tai nha hinh anh 2

- Rửa sạch lòng non với muối, ngâm trong nước sạch tối thiểu 30 phút để lòng non nở ra, như vậy sẽ dễ bọc thịt hơn.

 cach lam lap xuong tuoi ngon, an toan don gian nhat tai nha hinh anh 3

- Rửa sạch thịt lợn bằng nước nóng, bỏ bì, cắt miếng to vừa ăn. Hoặc có thể trực tiếp thái thành miếng mỏng hoặc thái sợi.

 cach lam lap xuong tuoi ngon, an toan don gian nhat tai nha hinh anh 4

- Cho thịt vào máy xay, xay nhuyễn.

 cach lam lap xuong tuoi ngon, an toan don gian nhat tai nha hinh anh 5

- Cho muối, đường, rượu trắng, bột hạt tiêu vào thịt. Đây là những gia vị bắt buộc phải có để món lạp xưởng đạt đúng vị. Bột hạt tiêu sẽ khiến lạp xưởng có một mùi thơm độc đáo, còn rượu trắng sẽ giúp khử mùi tanh và ngăn ngừa ruồi nhặng. Sau đó bạn có thể cho thêm xì dầu tươi, bột gạo đỏ tùy theo ý thích. Bột gạo đỏ dùng để tạo màu nên có thể thêm hoặc không đều được.

 cach lam lap xuong tuoi ngon, an toan don gian nhat tai nha hinh anh 6

- Trộn đều thịt và gia vị.

 cach lam lap xuong tuoi ngon, an toan don gian nhat tai nha hinh anh 7

- Vớt lòng non ra, thắt nút ở một đầu, sau đó lồng vào máy nhồi thịt.

 cach lam lap xuong tuoi ngon, an toan don gian nhat tai nha hinh anh 8

- Bơm thịt vào trong lòng non, đến gần cuối phải để chừa một đoạn dài khoảng 5cm để thắt nút.

 cach lam lap xuong tuoi ngon, an toan don gian nhat tai nha hinh anh 9

- Dùng dây buộc thắt nút từng đoạn trên lòng non đã nhồi thịt, như vậy chúng ta có thể ngăn cách từng chiếc lạp xưởng.

 cach lam lap xuong tuoi ngon, an toan don gian nhat tai nha hinh anh 10

Buộc xong, dùng kim chọc một vài lỗ nhỏ trên lạp xưởng để thoát khí, sau đó đem phơi lạp xưởng ở nơi thông thoáng cho tới lúc khô là được. Bạn có thể hong nắng hoặc hong gió tùy thích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô mong chờ một điều lãng mạn, ngọt ngào trong đêm tân hôn nhưng...
Gần đây, các nhà khoa học từ Đại học Queensland (Úc) tìm thấy ở...
Tình cảm thân thiết của Hoàng và Duy khiến tôi cảm thấy nghi ngờ,...