Thứ Tư, ngày 23/05/2018 15:09 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 14/02/2017 07:16 AM (GMT+7)

Cách làm món nghêu hấp sả thơm ngon cho ngày thứ 3

Cuối tuần làm nồi nghêu hấp cho cả nhà nhâm nhi sẽ khá thú vị, chẳng cần cầu kỳ mà dễ ăn, ai cũng thích. Dưới đây là cách làm món nghêu hấp sả thơm ngon, tròn vị.

   

 cach lam mon ngheu hap sa thom ngon cho ngay thu 3 hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 1 kg nghêu- 2-3 củ sả, ớt tươi- 1/3 lon bia hoặc nước lọc.

Cách làm:

- Nghêu ngâm nước khoảng nửa tiếng rồi rửa lại cho sạch.

- Sả rửa sạch, chẻ làm ba khúc.

- Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho sả lót dưới đáy nồi, nghêu vào nồi, đổ bia hoặc nước lọc vào, rắc lên trên ít ớt tươi nếu thích ăn cay.

- Đun đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp, không cần đun kỹ quá nghêu ra hết nước sẽ mất ngọt.

Bếp Nhà Béo

Theo Bếp nhà béo (Ngoisao.net)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp trong năm nay sẽ được thần tài...
Tôi cưới vợ không hẳn vì yêu, mà có lẽ bởi vì chông chênh với mối...
Rõ ràng, lúc tôi ôm anh ấy từ phía sau, anh ấy đã nhận nhầm tôi là...