Thứ Ba, ngày 12/12/2017 11:55 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 14/02/2017 07:16 AM (GMT+7)

Cách làm món nghêu hấp sả thơm ngon cho ngày thứ 3

Cuối tuần làm nồi nghêu hấp cho cả nhà nhâm nhi sẽ khá thú vị, chẳng cần cầu kỳ mà dễ ăn, ai cũng thích. Dưới đây là cách làm món nghêu hấp sả thơm ngon, tròn vị.

   

 cach lam mon ngheu hap sa thom ngon cho ngay thu 3 hinh anh 1

Nguyên liệu:

- 1 kg nghêu- 2-3 củ sả, ớt tươi- 1/3 lon bia hoặc nước lọc.

Cách làm:

- Nghêu ngâm nước khoảng nửa tiếng rồi rửa lại cho sạch.

- Sả rửa sạch, chẻ làm ba khúc.

- Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.

- Cho sả lót dưới đáy nồi, nghêu vào nồi, đổ bia hoặc nước lọc vào, rắc lên trên ít ớt tươi nếu thích ăn cay.

- Đun đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp, không cần đun kỹ quá nghêu ra hết nước sẽ mất ngọt.

Bếp Nhà Béo

Theo Bếp nhà béo (Ngoisao.net)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kiến trúc sáng tạo, vật liệu thô mộc, gần gũi với người Việt khiến...
Bỏ mặc người vợ bầu, tôi bắt đầu cuộc tình vụng trộm với chính bạn...
Ai ai cũng ghen tỵ vì tôi đã cưới được một người vợ trẻ, đẹp, thua...