Thứ Hai, ngày 20/01/2020 04:37 AM (GMT+7)

Cách làm món nộm ngon: nộm gà thập cẩm

authorMS Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 13:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nộm gà thập cẩm vừa ngon lại dễ làm, lại phù hợp với người muốn giảm cân vì không lo tích mỡ. Cùng tham khảo công thức nộm gà thập cẩm dưới đây để thực hiện các bạn nhé!

   

 cach lam mon nom ngon: nom ga thap cam hinh anh 1

Nguyên liệu làm món nộm gà thập cẩm:

 cach lam mon nom ngon: nom ga thap cam hinh anh 2

- 300gr: thịt gà (phần đùi hoặc ức tuỳ ý)

- 1/2 củ cà rốt

- 1/2 quả xoài xanh

- 1 quả dưa chuột

- 100gr hoa chuối

- Lạc rang

- Rau thơm: rau húng bạc hà,rau mùi ta...

- Gia vị: tỏi,ớt,chanh,nước mắm,đường cát...

Cách làm nộm gà thập cẩm:

 cach lam mon nom ngon: nom ga thap cam hinh anh 3

- Thịt gà luộc chín, xé nhỏ vừa.

- Hoa chuối thái mỏng ngâm nước muối loãng và chanh chống thâm, rửa sạch để ráo nước.

 cach lam mon nom ngon: nom ga thap cam hinh anh 4

- Cà rốt gọt vỏ bào hoặc thái sợi.

- Dưa chuột ngâm nước muối, bỏ ruột thái nhỏ hoặc bào sợi nhỏ.

- Xoài xanh gọt vỏ bào hoặc thái nhỏ, ngâm vào nước đá cho giòn ngon.

- Các loại rau thơm thái nhỏ theo ý thích.

- Lạc rang chín giã dập.

 cach lam mon nom ngon: nom ga thap cam hinh anh 5

- Cách pha nước trộn: 3 thìa canh nước mắm + 3 thìa canh đường + 2 thìa canh nước trắng đun sôi để nguội + 1,5 thìa canh nước cốt chanh (có thể cho ít chanh đi vì đã có xoài xanh) + tỏi, ớt băm nhuyễn. Hoà tan đường với nước mắm,nước cốt chanh rồi cuối cùng mới cho tỏi ớt.

 cach lam mon nom ngon: nom ga thap cam hinh anh 6

- Cho tất cả các nguyên liệu: thịt gà, hoa chuối, xoài xanh, dưa chuột, cà rốt ra bát to, đổ từ từ phần nước trộn vào, nêm nếm lại cho vừa ăn và theo khẩu vị. Rắc rau thơm trộn đều, cho nộm ra đĩa và rắc lạc rang lên trên.

Lưu ý khi làm món nộm gà thập cẩm:

 cach lam mon nom ngon: nom ga thap cam hinh anh 7

- Rau bạn có thể thay thế tùy theo sở thích và tùy theo mùa.

- Trong khâu làm nước trộn muốn tỏi ớt nổi lên bát nước chấm thì băm nhỏ tỏi ớt, vắt chanh vào tỏi ớt trước, nước mắm với đường hoà tan, sau cùng mới đổ phần tỏi ớt pha nước cốt chanh vào là nổi.

Xem bình luận
Em muốn hỏi hành tây sơ chế sao để vừa giòn mà k bị hăng cay ạ. Em có ngâm nc đá xong ngâm vs dấm...
Bình luận có 0 phản hồi
Nhìn ngon dã man
Bình luận có 0 phản hồi
Hành Tây vừa thái vừa ngâm vào Nc đá lạnh đảm bảo giòn ko hăng b nhé
Bình luận có 0 phản hồi
Trc e cũng có làm kiểu này Nhưung rồi cảm thấy nhiều thứ quá thành ra ăn lại hơi mất vị gà Cuối cùng...
Bình luận có 0 phản hồi
Làm thế nào để hành tây ko bị hăng nhỉ, mình thử ngâm đá ngâm giấm mà mấy lần đều bị hăng, có phải...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung uý Lê Viết Tám chững chạc và mạnh mẽ từ bộ quân phục đến...
Thật sự tôi cũng là một người thực dụng, cuộc sống quá khó khăn kéo...
Với những mẹo nhỏ sau đây, công việc dọn dẹp nhà cửa đón Tết nhẹ...