Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 10:02 AM (GMT+7)

Cách làm món thịt kho củ cải đưa cơm ngày lạnh

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 22/11/2016 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào những bữa cơm chiều mùa đông, còn gì thú vị hơn khi có một nồi thịt kho củ cải nóng hổi, khói bay nghi ngút thơm lừng. Cách làm món thịt kho củ cải cũng rất đơn giản, chỉ cần vài thao tác là bạn đã có món ngon chiêu đãi cả nhà.

   

Nguyên liệu làm món thịt kho củ cải:

 cach lam mon thit kho cu cai dua com ngay lanh hinh anh 1

Nguyên liệu cơ bản để làm món thịt kho củ cải.

- Thịt ba chỉ: 500g

- Củ cải: 3 củ

- 2 thìa đường.

- Hành khô, nước mắm, bột nêm

- Ớt: 1 quả

- Hành lá

Cách làm món thịt kho củ cải:

 cach lam mon thit kho cu cai dua com ngay lanh hinh anh 2

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, trần qua nước sôi rồi rửa sạch. Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng con chì.

 cach lam mon thit kho cu cai dua com ngay lanh hinh anh 3

Hành khô, ớt băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ

- Bước 2: Đun nóng đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt, sau đó, bạn đổ thịt vào xào chín, cho chút hạt nêm, nước mắm. Khi thịt đã ngấm gia vị, thêm lượng nước khoảng 1 bát, đun 15 phút cho thịt mềm.

- Bước 3: Thêm củ cải vào kho, thêm 2 thìa nước mắm, nửa thìa muối, nửa thìa hạt nêm. Khi thấy nồi thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi thịt mềm, củ cải chín (khoảng 20 phút) thì cho hành lá, ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.

 cach lam mon thit kho cu cai dua com ngay lanh hinh anh 4

Thịt kho của cải ngon nhất khi ăn nóng, đặc biệt ăn với cơm. Cách làm món thịt kho củ cải quá đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mọi thứ không đơn giản như tôi nghĩ. Đằng sau việc mẹ chồng tôi...
Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc,...
Vị ngọt lừ của thịt quyện với mùi thơm lừng của sả chắc chắn sẽ đem...