Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 04:12 AM (GMT+7)

Cách làm mứt dừa màu hồng

authorGiang Giang Thứ Sáu, ngày 12/01/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sợi mứt dừa hương vị dâu có màu sắc bắt mắt, thơm ngon đảm bảo khách đến chơi ngày Tết sẽ phải trầm trồ khen ngợi độ khéo tay của bạn. Cách làm món mứt dừa màu hồng không hề khó, bắt tay thực hiện ngay thôi.

   

 cach lam mut dua mau hong hinh anh 1

Mứt dừa hương dâu béo bùi, bắt mắt

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Dừa bánh tẻ

- Đường trắng

- 1 thìa bột dâu tây hoặc có thể dùng dâu tây tươi, thanh long đỏ để tạo màu hồng

 cach lam mut dua mau hong hinh anh 2

Nguyên liệu làm mứt dừa màu hồng

Hướng dẫn cách làm mứt dừa màu hồng:

 cach lam mut dua mau hong hinh anh 3

- Bước 1: Dừa sau khi mua về gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, sau đó dùng cây nạo chuyên dùng để nạo vỏ trái cây rồi nạo thành các sợi dài hoặc ngắn tùy theo ý thích.

 cach lam mut dua mau hong hinh anh 4

- Bước 2: Cho dừa vừa nạo vào chậu nước ấm, rửa sạch vài lần tới khi nước trong để loại bỏ bớt chất dầu có trong dừa, như vậy mứt dừa sau khi làm xong sẽ để được lâu hơn, vớt dừa ra để ráo nước.

 cach lam mut dua mau hong hinh anh 5

- Bước 3: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho dừa vào chần sơ qua khoảng 1 phút để dừa có độ mềm. Vớt dừa ra khỏi nồi nước sôi và để cho nguội bớt. Nếu sử dụng thanh long đỏ hoặc dâu tây tươi thì cần xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt nhé!

 cach lam mut dua mau hong hinh anh 6

- Bước 4: Ướp dừa: Cho dừa vừa chần vào tô sau đó cân lên, cứ 1kg dừa cho 500-550gr đường là vừa độ ngọt. Trộn thật đều cho đường tan hết sau đó ướp dừa khoảng 3-4 tiếng cho ngấm đường.

 cach lam mut dua mau hong hinh anh 7

- Bước 5: Đổ dừa+ nước đường vào chảo, bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa nhỏ vừa cho dừa ngấm đường hơn.

 cach lam mut dua mau hong hinh anh 8

- Bước 6: Tiếp tục sên cho tới khi nước đường rút cạn bớt thì cho bột dâu tây vào cùng, hoặc nước cốt thanh long đỏ, dâu tây tươi và đảo đều nguyên liệu cho dừa nhuộm thành màu hồng.

 cach lam mut dua mau hong hinh anh 9

- Bước 7: Sên thêm vài phút là nước đường keo lại, lúc này để lửa nhỏ nhất và gỡ nhẹ cho các sợi mứt tơi ra, khô ráo và có đường kết tinh bám trên mứt là tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm 2-3 phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn, như vậy mứt sau khi nguội mới không bị chảy nước.

 cach lam mut dua mau hong hinh anh 10

Đợi mứt nguội là có thể đóng gói hoặc cất trong hũ sạch đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi nhiều lần ngỏ ý muốn đưa chồng đến gặp bác sỹ tâm lý để được tư...
Trong số 12 con giáp, có 3 con giáp nữ được hưởng trọn vẹn số mệnh...
Cánh cửa phòng nghỉ vừa mở ra, Khanh bước ra. Thu đứng đấy, cảm...