Thứ Năm, ngày 02/04/2020 15:58 PM (GMT+7)

Cách làm mứt khoai lang sấy ngon đãi khách dịp Tết

authorThạch Thảo Thứ Ba, ngày 07/01/2020 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày Tết, thay vì nhâm nhi bánh kẹo mua sẵn, bạn hãy làm đĩa mứt khoai lang sấy "lạ miệng" để thay đổi khẩu vị và mời khách.

   

Nguyên liệu

- 1 củ khoai lang đỏ ( loại khoai lang dẻo ngọt)

- 1 muỗng canh nước chanh + 1 muỗng cà phê muối + 1 lít nước hoa chung trong một cái âu

Cách làm

 cach lam mut khoai lang say ngon dai khach dip tet hinh anh 1

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt đôi hay để nguyên củ cho vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.

 cach lam mut khoai lang say ngon dai khach dip tet hinh anh 2

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khoai vào xửng hấp chín ( Nhớ là khoai vừa chín lá lấy khoai ra nhé). Cắt khoai theo chiều dài hay hình tròn tùy thích. Chú ý là cắt lát hơi dầy.

 cach lam mut khoai lang say ngon dai khach dip tet hinh anh 3

Bước 3: Trải khoai ra vỉ mang phơi nắng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C.Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước. Cứ sấy hay phơi cho đến khi khoai khô như ý là được.

 cach lam mut khoai lang say ngon dai khach dip tet hinh anh 4

Tết đang đến thật gần, bạn hãy nhanh tay chọn nguyên liệu đảm bảo, tươi ngon để làm được món mứt khoai lang sấy dẻo thơm cho ngày đầu xuân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bé Ngọc cho biết cô nàng bày tỏ chỉ cần người bạn trai tâm lý, thấu...
Hải Hải bày tỏ Ngọc Mai là một người con gái đúng với hình mẫu mà...
Bản thân tôi từng trải qua một vài mối tình và có quan hệ chăn gối...