Cách làm mứt xoài dẻo cực ngon rộn ràng đón Tết

Linh Chi Thứ hai, ngày 21/01/2019 07:56 AM (GMT+7)
Món mứt xoài dẻo, ăn dai dai, chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ vô cùng đắt khách trong những ngày Tết sắp tới.
Bình luận 0

Để không khí Tết thêm rộn ràng, chị em ngại gì không thử tự trổ tài nội trợ để tạo thêm niềm vui cho bản thân và gia đình nhỉ? Với công thức làm mứt xoài dẻo đơn giản dưới đây chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu.

Nguyên liệu:

-  500 gr xoài xanh

- 180 gr đường

- 1/2 nuớc cốt chanh

- 50 ml nước lạnh

- 1 muỗng cà phê vôi bột pha với 1,5 lít nước lọc lấy nước trong

- 1 chút xíu muối

Thực hiện:

img

Bước 1: Xoải xanh gọt vỏ , bỏ hạt cắt miếng theo chiều dài, không quá dày. Ngâm xoài vào âu nước nước vôi trong ít nhất 3 tiếng. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh thật nhiều lần cho sạch.

img

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho xoài vào trụng nhanh 2 phút, rồi đổ ra rổ, ngâm vào nước đá lạnh 10 phút. sau đó đổ xoài ra rổ.

img

Bước 3: Ngâm xoài với đường và 50 ml nước lạnh, thời gian khoảng 1-2 tiếng.

img

Bước 4: Cho hết phần xoài ngâm đường ở bước 3 cùng nước cốt chanh vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa 5 phút. Sau đó hạ thấp lửa, bắt đầu sên cho đến khi nước đường sánh dẻo, miếng xoài trong là tắt bếp. 

img

Bước 5: Xếp từng miếng xoài lên vỉ, để nơi thoáng mát vài tiếng, để xoài khô ráo hơn trước khi cho vào hộp.

img

Thành phẩm mứt xoài dẻo, thơm ngon ăn hoài không ngán dịp Tết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem