Thứ Hai, ngày 25/06/2018 23:11 PM (GMT+7)

Cách làm pate gan gà béo ngậy, đơn giản không lo hóa chất

authorGiang Giang Thứ Ba, ngày 21/11/2017 02:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Pate là một món ăn rất quen thuộc với nhiều người. Bạn có thể sử dụng pate ăn với bánh mì vào buổi sáng hoặc ăn cùng xôi. Pate gan gà thơm ngon béo ngậy, đặc trưng của gan thành phần chính trong món pate.

   

 cach lam pate gan ga beo ngay, don gian khong lo hoa chat hinh anh 1

Pate gan gà thơm ngon, béo ngậy

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 4-5 bộ gan gà

- 100gr thịt heo xay

- 3 thìa bơ

- 1 cái bánh mì

- 1 thìa dầu hào

- 1 nửa củ hành tây

- 1 thìa đường

- 1 chút muối

- 1 thìa cà phê tiêu

- Sữa tươi

- 2 củ hành khô

- 1 ít tỏi băm

 cach lam pate gan ga beo ngay, don gian khong lo hoa chat hinh anh 2

Nguyên liệu làm pate gan gà

Hướng dẫn cách làm:

 cach lam pate gan ga beo ngay, don gian khong lo hoa chat hinh anh 3

- Bước 1: Gan gà bạn nên chọn gan có màu tươi sáng, không bị thâm đen, rửa sạch gan gà sau đó cho vào tô, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm 20-30 phút thì vớt ra rửa lại cho sạch, để ráo nước rồi thái miếng vừa nhỏ. Mẹo nhỏ khi ngâm gan trong sữa tươi sẽ khử được các độc tố có trong gan.

 cach lam pate gan ga beo ngay, don gian khong lo hoa chat hinh anh 4

- Bước 2: Hành tây rửa sạch rồi thái hạt lựu, hành và tỏi băm nhỏ. Bánh mì xé vụn cho vào bát sau đó rồi rưới sữa tươi lên sao cho bánh mì đủ ướt là được.

 cach lam pate gan ga beo ngay, don gian khong lo hoa chat hinh anh 5

- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa bơ, đun cho bơ vừa tan chảy hết thì cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm mới cho hành tây vào xào cùng, đảo đều cho hành tây chín thì cho tiếp thịt xay vào đảo cho thịt tơi ra, trút gan gà vào xào cho gan chín, nêm thêm dầu hào, muối, bột nêm, tiêu, đường và xào cho nguyên liệu chín là tắt bếp, bạn có thể nếm lại cho vừa khẩu vị.

 cach lam pate gan ga beo ngay, don gian khong lo hoa chat hinh anh 6

- Bước 4: Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò để chuẩn bị nướng pate. Để cho gan gà nguội bớt sau đó cho vào máy xay, thêm bánh mì xé vụn vào, đậy nắp và xay cho nhuyễn mịn.

 cach lam pate gan ga beo ngay, don gian khong lo hoa chat hinh anh 7

- Bước 5: Đổ hỗn hợp ra khuôn hoặc bát to, dàn đều cho bằng phẳng. Đổ nước sôi vào khay nướng ( nên chọn khay hơi sâu) đặt khuôn pate vào rồi đem nướng cách thủy 25 phút ở rãnh cuối cùng của lò, sau 25 phút bạn cho 2 thìa bơ lên mặt pate, nướng thêm vài phút nữa cho bơ tan hết là có thể lấy pate ra thưởng thức.

 cach lam pate gan ga beo ngay, don gian khong lo hoa chat hinh anh 8

Pate gan gà mềm mịn, thơm lừng ăn một lần là nhớ mãi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đề thi Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sáng 25.6 đã để lại nhiều...
Đang lúc cao trào mẹ chồng đẩy cửa bước vào mà chẳng được một lời...
“Buổi tối ấy, sau khi ăn uống, hát hò, tôi và nàng lẳng lặng trốn...