Thứ Tư, ngày 13/12/2017 20:33 PM (GMT+7)

Cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt bé nào cũng mê tít

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Hai, ngày 08/05/2017 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ruốc thịt lợn là món ăn khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách làm ruốc mềm tơi, ngọt bông và ăn không bị ngấy. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách làm ruốc thịt lợn bông ngon, bé nào cũng thích.

   

Ruốc thịt lợn là một loại thực phẩm khô chứa khá nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng tiện dụng. Ngoài việc có thể cất trữ và sử dụng trong thời gian dài, kết hợp được với nhiều món ăn, chúng còn là món ăn vặt dễ dàng giải quyết bệnh lười ăn của nhiều bé. 

Hơn nữa, đang trong thời điểm người người, nhà nhà "giải cứu thịt lợn", nếu bạn có trót mua quá nhiều thịt nạc lợn, hãy chọn cách làm ruốc. Hàng cân thịt sẽ được "hô biến" thành món ruốc chà bông thơm ngon, hấp dẫn.

 cach lam ruoc thit lon bong toi, ngon ngot be nao cung me tit hinh anh 1

Nguyên liệu làm ruốc thịt lợn

- Thịt thăn: 500g

- Hành: 2 cây

- Gừng: 2 miếng

- Hạt tiêu

- Muối: 3g

- Xì dầu: 6ml

- Đường: 40g

Cách làm ruốc thịt lợn

- Bước 1: Thịt thăn lợn rửa sạch, để ráo, sau đó cắt thịt thành các khúc nhỏ.

 cach lam ruoc thit lon bong toi, ngon ngot be nao cung me tit hinh anh 2

- Bước 2: Cho thịt vào nồi đun sôi, cho thêm gừng, hành lá và hạt tiêu, nước để xăm xắp. Đun thịt to lửa, vớt bọt. Sau khi sôi để lửa nhỏ trong 20 phút.

- Bước 3: Vớt thịt ra để nguội, sau đó xé thịt thành các miếng nhỏ. Cho thịt đã xé vào túi sạch, dùng cán cán qua cán lại nhiều lần. Hoặc dùng chày đập nhẹ lên túi thịt.

 cach lam ruoc thit lon bong toi, ngon ngot be nao cung me tit hinh anh 3

- Bước 4: Cho thịt vào nồi nướng bánh để chế độ mini (nếu không có thể dùng lò nướng hoặc đảo đều tay trên chảo).

- Bước 5: Sau bước trên cho muối, xì dầu và đường vào. Bật lò nướng để trong 1h20 phút. Nếu đảo bằng chảo, khi thịt hơi se lại, bạn cho gia vị vào và để lửa nhỏ, đảo đều tay cho ngấm gia vị cũng như thịt không bị cháy. 

- Bước 6: Sau khi máy chạy kết thúc, ta để chế độ mini. Ruốc lúc này khô và bông nghĩa là sản phẩm đã hoàn thành. Trong trường hợp dùng chảo, đảo đều tay đến khi thịt khô, bông và ngấm đủ vị là được. 

 cach lam ruoc thit lon bong toi, ngon ngot be nao cung me tit hinh anh 4

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm ruốc thịt lợn mềm tơi, bông ngọt. Chúc các bạn thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phải chăng tôi không kiếm ra tiền nên mới bị vợ dắt mũi, cắm sừng...
Lột sạch quần áo, cắt tóc, bôi ớt vào vùng kín tình địch, tạt axit,...
Tuy nhiên, chỉ 1 tháng sau khi tái hôn, Hoàng đưa tôi đi từ bất ngờ...