Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 08:58 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 03/10/2016 08:06 AM (GMT+7)

Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm đơn giản tại nhà

Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon, tích trữ được lâu để phòng những ngày bận rộn.

   

 cach lam thit ba chi ngam nuoc mam don gian tai nha hinh anh 1

Thịt giòn ngon, thơm đậm đà, tuy được "tắm" trong mắm lâu ngày nhưng thịt không hề mặn. Đem thịt bỏ mắm cắt lát nướng vàng, áp chảo thì hương vị càng thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn vô cùng.

Làm món này không khó nhưng nếu không nắm những "bí quyết" nhỏ thì cũng dễ bị hỏng. Sự cố hay gặp phải là 3-4 ngày mắm đổ nhớt do thắng mắm không kỹ hoặc ngâm thịt trong mắm còn nóng; mắm chua do đường nhiều... Thịt bỏ mắm ngon là miếng thịt màu vàng nhạt, mỡ thịt thật trong, nạc mềm, hương mắm thơm béo, độ giòn miễn chê.

Với tỉ lệ: 1 lít mắm ngon + 8 lạng đường cho 2 kg thịt ba chỉ là có ngay một hũ thịt mắm nhâm nhi cả tuần. Thịt ba chỉ cắt khúc đem luộc vừa chín tới (lấy chiếc đũa ấn mạnh vào cục thịt mà chiếc đũa đi ngọt xớt qua phía bên kia là thịt chín). Bạn ngâm thịt qua nước lạnh cho thịt trắng rồi để ráo. Cho khoảng chén nước mắm vào nồi nhỏ bắc lên bếp, mắm sôi, cho từng cục thịt lần lượt "tắm" đều trong mắm rồi vớt ra.

 cach lam thit ba chi ngam nuoc mam don gian tai nha hinh anh 2

 cach lam thit ba chi ngam nuoc mam don gian tai nha hinh anh 3

Đường và mắm hòa tan xong mới cho lên bếp nấu lửa nhỏ, luôn hớt bọt để mắm trong. Nấu khoảng 20 phút thì cho nồi xuống để thật nguội.

Dùng khăn mỏng lau nhẹ nhàng thịt ( bạn bỏ qua khâu này thì hũ thịt sẽ đầy váng mỡ, mau hư). Chèn thịt thật chặt vào hũ đã lau khô, đổ nước mắm cho ngập thịt (dùng nan tre ấn thịt xuống), giã nhúm tiêu sọ thả vào cho thơm.

Thịt bỏ mắm đã xong, món này mà kết với kim chi cay cay là tuyệt cú mèo!

Theo Nguyễn Mai (ihay.thanhnien.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ trước tới nay, tôi luôn tin tưởng tuyệt đối vào chồng. Nhưng thứ...
Nhận chiếc phong bì chứa một nghìn đô và xấp ảnh trong đám cưới từ...
Tháng 10 tới đây, Thần tài sẽ gọi tên những con giáp nào?