Thứ Năm, ngày 18/10/2018 21:26 PM (GMT+7)

Cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông thơm cay, dai ngọt để dành ăn Tết

authorGiang Giang Thứ Năm, ngày 18/01/2018 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Miếng thịt bò khô ngọt thơm, dai dai được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông này đảm bảo bạn sẽ bị nghiện ngay từ miếng đầu tiên.

   

 cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay, dai ngot de danh an tet hinh anh 1

Thịt bò khô cay cay, thơm thơm nhâm nhi ngày Tết thì quá tuyệt

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông:

- 1 miếng thịt phi lê bò khoảng 300-450gr

- 1 củ tỏi

- 1 củ gừng

- 80ml nước cốt me

- 1 thìa dầu ăn

- 1 chút tiêu xay

- 2 thìa nước tương

- 2 thìa mật ong

- Ớt sừng, nếu thích ăn cay

 cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay, dai ngot de danh an tet hinh anh 2

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm thịt bò khô kiểu Hồng Kông:

 cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay, dai ngot de danh an tet hinh anh 3

- Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch rồi dùng giấy nhà bếp thấm khô, tiếp theo thái thịt thành những miếng to bản, hơi dầy 1 chút là được và thái dọc thớ miếng thịt.

 cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay, dai ngot de danh an tet hinh anh 4

- Bước 2: Tỏi bóc sạch vỏ rồi để nguyên tép tỏi hoặc có thể cắt làm đôi hoặc ba cho dễ xay. Gừng cạo sạch vỏ thái lát. Ớt sừng thái khúc ngắn hoặc thái lát đều được.

 cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay, dai ngot de danh an tet hinh anh 5

- Bước 3: Cho tỏi, gừng, ớt, nước cốt me, nước tương, dầu ăn, tiêu, mật ong vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp. Chúng ta được gia vị để ướp thịt bò.

 cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay, dai ngot de danh an tet hinh anh 6

- Bước 4: Cho thịt bò vào 1 cái tô sau đó đổ gia vị vào cùng, trộn đều và ướp thịt ít nhất 1 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

 cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay, dai ngot de danh an tet hinh anh 7

- Bước 5: Thịt bò sau khi đã ướp xong thì bật lò nướng 100 độ C làm nóng lò. Lót giấy nến vào khay nướng sau đó xếp từng miếng thịt bò lên khay, mỗi miếng cách nhau ra một chút, cứ 20 phút lấy khay thịt ra lật thịt 1 lần rồi cho vào nướng tiếp.

 cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay, dai ngot de danh an tet hinh anh 8

- Bước 6: Sau khoảng 2 tiếng miếng thịt bò khô đã khô lại và chuyển màu hơi đen là có thể tắt lò, lấy ra và để cho nguội.

 cach lam thit bo kho kieu hong kong thom cay, dai ngot de danh an tet hinh anh 9

Nếu chưa ăn hết ngay bảo quản trong hũ sạch và đậy nắp kín cất nơi thoáng mát là được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Anh đã mua rất nhiều những dụng cụ bạo dâm trên mạng để phục vụ cho...
Thật trớ trêu là bề ngoài Hải rất nam tính và khỏe mạnh, nhưng...
Yêu nhau đến độ chín muồi, được sự cho phép của 2 bên gia đình, tôi...