Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 11:33 AM (GMT+7)

Cách nấu bún giò heo ngon, đơn giản cho bữa sáng

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 12/10/2016 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bún giò heo là món ăn sáng khoái khẩu của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách nấu bún giò heo thơm ngon, đơn giản, dễ thực hiện.

   

Nguyên liệu:

 cach nau bun gio heo ngon, don gian cho bua sang hinh anh 1

Nguyên liệu để làm món bún giò heo.

1/2kg giò lợn (giò heo)

1kg bún tươi

Cà chua: 2 quả

Củ cải trắng: 1 củ

Cà rốt tỉa hoa: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 3 củ

Rau sống ăn kèm: Xà lách, rau mùi, diếp cá, giá, rau muống chẻ, húng quế, bạc hà...

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm ngon, hạt nêm, muối, bột ngọt, giấm gạo, đường, tiêu

Cách làm:

 cach nau bun gio heo ngon, don gian cho bua sang hinh anh 2

Bước 1: Hành lá thái nhuyễn, củ hành trắng chẻ nhỏ, hành tím băm, hành tây 1 nửa củ bổ múi cau, nửa củ còn lại thái mỏng, củ cải trắng xắt miếng vừa ăn. Các loại rau sống ăn kèm ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo nước.

 cach nau bun gio heo ngon, don gian cho bua sang hinh anh 3

Bước 2: Chân giò rửa sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn. Phi thơm hành tím băm, cà chua với 1 muỗng dầu điều, cho giò heo vào xào sơ, nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2m tiêu, 1 muỗng đường, tắt lửa.

Bước 3: Cho toàn bộ hỗn hợp vừa xào trên vào nồi, thêm 2 lít nước và cà rốt, củ cải trắng vào, nêm thêm 2/3 chén giấm gạo, 4 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng đường hầm đến khi nào chân giò mềm  thì cho hành tây bổ múi cau vào. Hành tây sẽ làm cho nước dùng thơm và ngọt hơn. Lưu ý trong quá trình hầm chân giò, hớt bọt liên tục để nước dùng trong.

 cach nau bun gio heo ngon, don gian cho bua sang hinh anh 4

Bước 4: Trụng bún qua nước sôi. Sau đó xếp rau, giá, hành ngò lên. Xối nước dùng kèm giò heo vào tô, ăn kèm chanh ớt và nước mắm tùy vị.

Bước 5 (pha nước chấm): Cho tỏi băm, ớt và ít đường vào chén rồi thêm nước mắm ngon. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà gia giảm nước mắm, đường sao cho vừa ăn nhất.

Lưu ý: Công đoạn hầm chân giò thường tốn nhiều thời gian và tốn ga, vì vậy bạn nên dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian, công sức. Khi thấy chân giò mềm vừa ăn thì thực hiện công đoạn cuối cùng là nêm nếm gia vị. Nước dùng từ xương và thịt ngọt sẵn nên bạn chỉ cho một ít bột ngọt, hạt nêm để tăng thêm hương vị. Nêm muối sao cho nước dùng vừa miệng.

Cách nấu bún giò heo ngon thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công

Xem bình luận
bún giò phải có hương vị sả mà đọc chẳng thấy loại gia vị này.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Mọi thứ không đơn giản như tôi nghĩ. Đằng sau việc mẹ chồng tôi...
Thay vì những cách chế biến thông thường với thịt gà như: Luộc,...
Vị ngọt lừ của thịt quyện với mùi thơm lừng của sả chắc chắn sẽ đem...