Thứ Bảy, ngày 24/06/2017 03:47 AM (GMT+7)

Cách nấu canh tôm bí đỏ vừa ngọt vừa thơm

authorNguyên Thảo (tổng hợp) Thứ Bảy, ngày 22/04/2017 06:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Món canh bí đỏ tôm có vị bùi bùi của bí, vị ngọt của tôm không chỉ ngon miệng mà cón rất bổ dưỡng. Hãy vào bếp để tự tay nấu món canh bổ dưỡng này cho gia đình thưởng thức nhé.

   

Nguyên liệu nấu canh tôm bí đỏ

- 1 quả bí đỏ loại nhỏ

- 200g tôm tươi

- Rau ngổ

- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối

Cách nấu canh tôm bí đỏ

 cach nau canh tom bi do vua ngot vua thom hinh anh 1

 cach nau canh tom bi do vua ngot vua thom hinh anh 2

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Rau ngổ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Tôm lột vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã dập với hạt nêm, và một chút đường.

 cach nau canh tom bi do vua ngot vua thom hinh anh 3

- Bước 2: Phi thơm dầu, cho tôm vào xào chín. Tiếp đến cho bí vào xào sơ qua. Cho nước lọc vào rồi đun chín, nêm lại gia vị vừa ăn, cho rau ngổ vào rồi tắt bếp.

Quá đơn giản để có được nồi canh tôm bí đỏ thơm ngon, vừa miệng cho ngày hè. Chúc các bạn thành công!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên thực tế nhiều người cho rằng, ăn mít sẽ rất nóng cho nên dù có...
Để gọi các con ăn cơm, vợ chồng anh Thịnh dùng chuông lắc. Có bữa...
Một tuần, anh đến quán cắt tóc gội đầu đến tận 6 lần. Tôi hỏi thì...