Thứ Ba, ngày 21/11/2017 01:01 AM (GMT+7)

Cách nấu lẩu bò nhúng ngon đúng chuẩn vị Nhật

authorPhan Hằng (Theo Erecipe Woman) Chủ Nhật, ngày 29/10/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối tuần, được quây quần gia đình, bạn bè sì sụp bát nước lẩu nóng hổi, nghi ngút khói thơm lừng thì còn gì tuyệt hơn.

   

 cach nau lau bo nhung ngon dung chuan vi nhat hinh anh 1

Món lẩu bò nóng hổi, ngon khó cưỡng

Nguyên liệu (2 người ăn)

-Thịt bò: 200-250gr

-Cải thảo: 1/8 bắp

-Rau cải Nhật (rau mù tạt): ½ bó

-Hành

-Nấm hương

-Cà rốt

-Đậu hũ

-Mì udon

Cách làm nước sốt:

-Nước dashi

Tảo bẹ (kombu) sau khi rửa sạch, cắt khúc nhỏ 10cm ngâm trong nước khoảng 15 phút cho tảo mềm. Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi sau đó cho tảo bẹ vào ninh trong lửa nhỏ khoảng 10 phút, cho một nhúm cá bào khô vào đun tiếp 3-5 phút thì tắt bếp, lọc bả 2 lần lấy nước.

-Nước sốt mè rang

Trộn hỗn hợp 1.5 thìa mè rang giã nhỏ, 1.5 thìa miso, 1.5 thìa rượu ngọt mirin, 1.5 thìa nước tương Nhật. (shouyu)

-Nước sốt Ponzu (nước chấm chua ngọt chuyên dùng trong lẩu)

Trộn hỗn hợp 1 phần dấm gạo, 1 phần nước cốt chanh, 2 phần nước tương Nhật.

Cách thực hiện:

 cach nau lau bo nhung ngon dung chuan vi nhat hinh anh 2

-Rau rửa sạch, cắt ngắn khoảng 4cm, hành thái lát mỏng, cắt tỉa cà rốt, nấm hương cho đẹp mắt, đậu hũ cắt miếng to vừa ăn.

 cach nau lau bo nhung ngon dung chuan vi nhat hinh anh 3

-Cho nước dashi vào nồi đun sôi, thêm gia vị nêm vừa miệng rồi cho thịt vào trước, rau củ vào sau.

 cach nau lau bo nhung ngon dung chuan vi nhat hinh anh 4

Khi thịt chín, đổi màu thì gắp ra chấm vào nước sốt yêu thích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm tân hôn, vợ chồng tôi đã ở trong tư thế “trai trên gái dưới”...
“Đàn ông rất hay ngoại tình, trừ những người quá sa đọa thì tôi...
Trời lạnh thế này mà có đĩa lòng dồi luộc ăn cùng bát cháo nóng hổi...