Thứ Hai, ngày 23/04/2018 14:48 PM (GMT+7)

Cách nấu lẩu gà đậm đà, nóng hổi đãi chị em ngày 20/10

authorPhan Hằng (Theo Rerecipe Woman) Thứ Năm, ngày 19/10/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nước dùng ngọt thanh, đậm đà, thịt gà mềm dai vừa phải ăn kèm với rau củ tươi ngon, quả thật không gì tuyệt hơn.

   

 cach nau lau ga dam da, nong hoi dai chi em ngay 20/10 hinh anh 1

Nồi lẩu gà nóng hổi, ngon tuyệt cú mèo

Nguyên liệu (2 người ăn)

-Thịt gà: 500-600gr

-Đậu phụ: 1 miếng

-Cải thảo: 1/8 bắp

-Hành lá

-Rau cải

-Hành tây: 1 củ

-Gừng: vài lát

-Cà chua: 1 quả

-Nấm hương

-Sả: vài nhánh

-Nước: 1500ml

-Gia vị

Cách làm:

 cach nau lau ga dam da, nong hoi dai chi em ngay 20/10 hinh anh 2

 cach nau lau ga dam da, nong hoi dai chi em ngay 20/10 hinh anh 3

-Gà rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để khử bớt mùi hôi. Cho thịt gà, hành tây, gừng, vào một nồi áp suất, hầm trong vòng 10 phút, có thể gạt bỏ bớt bọt để nước được trong hơn, sau đó vớt gà ra đĩa riêng. Trong trường hợp nước cạn đi nhiều có thể cho thêm nước sôi với lượng vừa đủ.

-Sơ chế các loại rau, cắt ngắn khoảng 4cm.

 cach nau lau ga dam da, nong hoi dai chi em ngay 20/10 hinh anh 4

-Khi ăn thì cho nước dùng vào nồi, cho thêm một nhánh sả đập dập, cà chua vào trước. Tiếp theo có thể thêm tương ớt, gia vị tùy thích, nêm lại nước dùng gà cho vừa miệng, thêm gà vào sau cùng.

 cach nau lau ga dam da, nong hoi dai chi em ngay 20/10 hinh anh 5

 cach nau lau ga dam da, nong hoi dai chi em ngay 20/10 hinh anh 6

Đợi nước sôi trở lại một lần nữa thì nhúng rau vào và thưởng thức.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm tân hôn ngậm đắng nuốt cay kí vào đơn ly hôn vợ đưa, chắc chỉ...
Tôi sinh là và lớn lên ở vùng quê nghèo khó. Không muốn chịu cảnh...
Khu vườn nhà chị Luyến là nơi mọi thành viên trong gia đình đều yêu...